fbpx

10 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHUYỂN NHÀ THEO PHONG THỦY

Dọn vào nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Bạn sẽ phải làm khá nhiều việc. Cụ thể, dưới đây là 10 điều rất nên làm để gia đình bạn có được sự an lành và sung túc.


1. Chọn ngày tốt để chuyển nhà
– Thời gian chuyển dọn sẽ ảnh hưởng đến vận khí của mọi người trong gia đình. Chuyển trong thời gian tốt, thời điểm trời đất giao hòa, mọi sự thuận lợi thì mọi việc trong gia đình cũng may mắn về sau.


2. Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà
– Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà.
– Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.


3. Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước
– Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa. Tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước… vào nhà trước.
– Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.


4. Mỗi người trên tay cầm một đồ vật khi vào nhà
– Các thành viên trong gia đình ai cũng phải tham gia trong quá trình chuyển nhà, mỗi người ít nhất nên cầm một thứ đồ từ nhà cũ sang nhà mới, không nên đi tay không.

5. Làm đúng thủ tục lễ nhập trạch
– Nói theo một cách khác là lễ cúng thổ thần, thổ địa. Lễ nhập trạch mang hàm ý ra mắt thần linh cho được sinh sống tại nơi ở mới cũng như cầu xin các Ngài phù hộ cho cuộc sống mới tốt đẹp.


6. Xông nhà để xua đi chướng khí

– Chướng khí trong nhà cần phải được tẩy bỏ bằng cách xông nhà.
– Nguyên liệu để xông gồm các hương liệu, rễ cây, trầm hương và nhang thơm đốt cho khói tỏa ra và làm ấm căn nhà.


7. Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà
– Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà.
– Âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa.


8. Đặt túi màu đỏ dưới thùng gạo
– Đặt dưới đáy thùng chứa gạo một túi đỏ chứa đầy gạo được cột chặt, bên ngoài túi có viết chữ “Đầy Đủ”. Việc này mang ý nghĩa đem tới may mắn và cuộc sống gia đình đầy đủ cho chủ nhà.


9. Nấu ăn trong ngày chuyển đến nhà mới
– Bếp có vai trò giữ lửa trong ngôi nhà, tượng trưng cho tình yêu, làm ấm không gian, biểu trưng cho sự sống được tiếp nối và duy trì sự sống cho cả gia đình.


10. Khuấy động cho căn nhà sau ngày chuyển đến
– Nên mời bạn bè, họ hàng hay hàng xóm đến sau khi dọn nhà làm để náo nhiệt căn nhà. Sau đó tổ chức ăn uống, trò chuyện vui vẻ để xua đi tà khí trong căn nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *