fbpx

16 Lời Khuyên Từ Những Chuyên Gia Kinh Doanh Bất Động Sản Hàng Đầu Thế Giới

Cùng hoạt động kinh doanh trong thị trường bất động sản có rất nhiều người. Có người thì thành công trong các phi vụ đầu tư, một số khác thì thất bại.

Và chắc chắn không ai có thể thành công ngay trong lần đầu kinh doanh bất động sản.

Bài viết sau đây tổng hợp 16 lời khuyên của các chuyên gia về BĐS hàng đầu thế giới dành cho những người muốn bắt đầu khởi sự đầu tư nhà đất.

Hy vọng sẽ có thể hỗ trợ ít nhiều cho mọi người trong những ngày đầu tiên, 16 bài học này bao gồm:

1.Hợp tác với đúng người

Đầu tư rất đơn giản, con người mới là thứ làm cho mọi thứ trở nên phức tạp. Kinh doanh Bất Động Sản cần rất nhiều năm để đạt được thành công như bạn mong muốn.

Do đó, cần chắc chắn rằng bạn đang đồng hành với những người có suy nghĩ lớn và dài hạn, cũng như cần có sự tôn trọng lẫn nhau giữa bạn và những đối tác này. Định hướng tâm lý đường dài chính là chìa khóa tốt để dẫn tới thành công.

2. Sai lầm không phải là thất bại

Khi bạn còn trẻ và thiếu kinh nghiệm, sẽ dễ hiểu nếu bạn cảm thấy thất vọng và tự đổ lỗi cho bản thân, nhất là khi sai lầm đó liên quan đến một mặt hàng mang giá trị lớn như bất động sản.

Nhưng bạn cần phải tỉnh táo và hiểu rằng mọi nhà đầu tư thành công trên đời đều phải trải qua rất nhiều sai lầm để có được thành quả, và bạn chắc chắn không phải là ngoại lệ.

Sai lầm là yếu tố tất yếu của quá trình làm và học hỏi. Vấp té và vực lại để đi tiếp là điều tối quan trọng trong đầu tư.

3. Bất cứ điều gì có giá trị đều cần sự kiên nhẫn

Chắc chắn đầu tư bất động sản không phải là điều mà bạn có thể làm nếu không có sự quyết tâm. Các bước trong quá trình đầu tư từ vay vốn đến pháp lý đều có thể mất nhiều tháng đến hàng năm trời.

Nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn và vượt qua mọi rào cản một cách thành công, thì ai cũng biết rằng lợi nhuận từ sự đầu tư của bạn cũng sẽ rất lớn theo tỉ lệ thuận.

4. Tin vào trực giác và cảm giác của bản thân

Đương nhiên điều này không có nghĩa là bạn cần tách biệt bản thân mình ra khỏi lý trí.

Tuy nhiên, có những trường hợp như thế này, nhiều người khi đối mặt với một thương vụ mà bản thân không cảm thấy hài lòng lại vẫn quyết định tiếp tục dẫn thân bởi mức độ lợi nhuận mà cơ hội đó mang lại.

Cuối cùng, chính vì sự không thoải mái trong đầu óc đã gây ra những sai lầm chết người trong các quyết định và gây ra mất mát tài chính rất lớn cho những người kể trên.

Do đó, mọi quyết định của một nhà đầu tư bất động sản đều cần phải được cân nhắc từ cả khía cạnh lý trí lẫn trực giác và cảm xúc của bản thân.

5. Tìm hiểu kỹ những người mà bạn quyết định làm ăn

Điều này đặc biệt đúng với thị trường nhà đất tại Việt Nam, tất cả những vụ lừa đảo nhà đất chúng ta nhìn thấy trên báo hàng ngày chủ yếu đều do bước tìm hiểu không cẩn thận mà ra.

Thay vì chỉ tìm hiểu thông tin đại khái hay nghe bạn bè đồng nghiệp giới thiệu, hãy dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu xem mục đích của người đó là gì, xuất thân và tiểu sử của người mà bạn muốn làm ăn cùng.

Đây là một điều tối quan trọng với những thương vụ có liên quan tới bất động sản, thường có giá trị lên tới nhiều tỷ đồng.

6. Biết khi nào cần liều

Như đã nói ở trên, sai lầm không phải là thất bại. Có những lúc chúng ta cần phải biết dấn thân vào nguy hiểm để học được từ những thất bại.

Đương nhiên nói thì dễ hơn làm, không phải ai cũng vượt qua được nỗi sợ, nhưng nếu bạn dám liều lĩnh dù chỉ một lần thì khi nghiệm lại, bạn sẽ thấy mình được nhiều hơn mất.

Một lần nữa, bất cứ nhà đầu tư thành công nào trên đời cũng đều trải qua vòng tròn thất bại rồi học hỏi rút kinh nghiệm, cho đến lúc nào không thể thất bại được nữa thì mới gọi là thành công.

7. Giải quyết hậu quả từ sai lầm một cách gọn gàng nhất có thể

Dù sai lầm và thua lỗ là không thể tránh khỏi, không có nghĩa là ta phó mặc cho nó trở nên sa lầy và tiếp tục khiến ta mất thêm tiền bạc hay tài sản.

Xác định được nguồn cơn của vấn đề và giải quyết một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất có thể. Mấu chốt ở đây là bạn phải giải quyết tận gốc vấn đề đối với tất cả những người có liên quan.

8. Đừng cố bắt chước ai cả

Đọc sách, xem các nội dung về những người thành công hay thần tượng một ai đó trong cuộc sống để học hỏi kinh nghiệm là một chuyện, nhưng cố tìm cách bắt chước người khác lại là một chuyện khác, một chuyện mà bạn không nên làm. Tại sao?

Vì bạn không phải là những người kia, bạn không suy nghĩ như họ, bạn không ở trong môi trường như họ, không làm việc với những người mà họ làm việc cùng hay có những nguồn lực và tài chính mà họ có.

Do đó, khả năng cao là bạn sẽ thất bại nếu cố bắt chước những người kia.

Hãy tự tìm ra con đường của chính bản thân mình. Nên nhớ, tất cả những người thành công kia cũng đều phải trải qua bước này cả.

9. Kiên trì học hỏi và bạn sẽ có thêm nhiều người ủng hộ

Thương trường là chiến trường, càng đi sâu vào con đường kinh doanh bất động sản, bạn sẽ càng có nhiều kẻ thù.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có khả năng và ý muốn mang lại lợi ích chung cho cả hai phía trong kinh doanh, thì số người ủng hộ sẽ vượt qua những kẻ thù địch.

Do đó, khi kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, xin hãy cố gắng học hỏi liên tục và làm những điều mà bạn có thể tự hào là đúng đắn.

10. Hiểu giá trị của bản thân

Những việc ta làm tốt và được nhiều người công nhận thì không nên là miễn phí. Dù bạn chỉ đang cố vấn cho người khác trong quá trình đầu tư, thì công sức bạn bỏ ra cũng  nên được đền đáp xứng đáng. Nếu không, đến một lúc nào đó bạn chắc chắn sẽ vướng vào những xung đột quyền lợi không đáng có.

11. Đủ dũng cảm để đứng dậy sau thất bại

Điều này được nhắc đi nhắc lại nhiều lần vì nó là điều quan trong nhất trong tất cả những lời khuyên ở đây. Ai cũng có lúc vấp ngã và việc chấp nhận thất bại và bỏ cuộc là bình thường và không có gì đáng chê trách cả.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đi  trên con đường này, thì chỉ khi nào bạn dám đứng dậy từ dưới bùn và leo lên từ đó, chỉ khi đó bạn mới tối thiểu có cơ hội thành công.

12. Biết cần phải tập trung vào cái gì

People making a to-do list illustration

Kể cả trong trường hợp tốt nhất, thì từ ý tưởng đến đầu tư thực tế thành công cũng thường mất gấp 2 lần thời gian mà bạn dự kiến.

Do đó, ngoài 1-2 dự án có tiềm năng nhất, hãy bỏ qua hoặc dời lại bất cứ dự án “có vẻ sẽ thành công” nào, sự tập trung là một trong những yếu tố quyết định trong những ngày đầu kinh doanh bất động sản

13. Chăm chỉ tìm kiếm cơ hội

Dù là môi giới hay nhà đầu tư, bất động sản cũng vẫn là ngành đỏi hỏi phải đi thực tế rất nhiều. Nếu bạn muốn thành công hơn người khác, điều tối thiểu nên làm là làm việc nhiều hơn người ta.

14. Tìm kiếm sự chỉ dẫn từ người đi trước

Khi mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bạn nên có “thầy” để hướng dẫn những bước đầu tiên.

Đây là những người sẽ mang đến những mối quan hệ quan trọng hay kết nối bạn với những khách hàng tiềm năng.

Chọn đúng thầy sẽ cho bạn lợi thế để tiến thân rất nhiều so với những người khác.

15. Liên tục học hỏi và chia sẻ thông tin

Trau dồi kiến thức không bao giờ là thừa thải cả, dù cho bạn nghĩ bạn đã biết bao nhiêu đi nữa.

Học từ sách, từ đời, từ internet, từ đồng nghiệp, từ bạn bè hay người đi trước và cuối cùng là chia sẻ lại cho những người khác để ‘lọc’ lại kiến thức là một quá trình không bao giờ được phép kết thúc.

16. Ăn mặc đúng theo hoàn cảnh

Vẻ bề ngoài luôn quyết định phần lớn ấn tượng đầu tiên của người khác về chúng ta. Ăn mặc lịch sự và tạo cảm tình cho người đối diện sẽ là khởi đầu tốt cho mọi quá trình hợp tác đầu tư

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *