fbpx

3 BÍ QUYẾT ĐỂ TRÁNH VIỆC MUA PHẢI NHÀ NÁT

Vì nhà ở là một loại tài sản có giá trị lớn, nên việc mua nhà rất quan trọng đối với mọi người. Không ít người rơi vào trường hợp khi xem nhà thấy rất đẹp, ưng ý nhưng về ở thì khổ sở vì đã mua phải căn nhà nát.

Sự thật là trong xã hội ngày nay, việc các “đầu nậu” mua một căn nhà cũ và sang sửa lại cho mới rồi bán với giá cao hơn.  Mà những ngôi nhà này chất lượng lại rất kém, vì đã cũ rồi, bởi vậy, nay tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm mà các bạn cần lưu ý khi xem nhà để tránh rơi vào trường hợp thiệt hại như trên.

Thông thường trước khi bán những căn nhà nát thì gia chủ đã sẽ gia cố lại bằng cách trét bột vào những vị trí tường nứt, sơn lại tường cho đẹp làm bắt mắt người xem. Nhưng đừng bị cuốn vào những cái đẹp giả tạo ấy, hãy thật bình tĩnh và làm theo các bước sau đây:

Thứ nhất, dùng tay xoa vào tường sẽ phần nào phát hiện được những chỗ gờ do mới trét bột.

Thứ hai, dùng tay gõ vào tường để xem tường có bị xuống cấp hay chưa. Nếu tường chắc thì âm thanh sẽ vang cọc cọc và bạn có thể cảm nhận tường còn khá tốt, nếu tường mục xuống cấp thì âm thanh sẽ có tiếng bụp bụp….

Thứ ba, dùng tay đặt vào tường và mắt nhìn thật kỹ để phần nào biết tường có bị thấm nước hay không.

Bạn nên chọn thời điểm mua nhà là vào mùa mưa, khi ấy dù gia chủ có làm đẹp cho căn nhà nát như thế nào thì bạn cũng dễ dàng phát hiện nhà có bị dột do mái tôn hư, thấm nước vì tường xuống cấp hay không.

Đồng thời, bạn cũng nên gõ ở dưới nền nhà tương tự như gõ vào tường để biết được nền đất có bị xuống cấp hay không.

Ở trên là những chia sẻ của tôi trong việc chọn nhà để mua, rất mong phần nào sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn mua căn nhà ưng ý với bản thân.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *