fbpx

4 “bàn đạp” giúp cho BĐS quận 9 “tăng vọt”

BĐS quận 9 nằm ở khu vực Đông Sài Gòn với nhiều diễn biến sôi động, thu hút được các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước góp phần thúc đẩy kinh tế TPHCM.

Hạ tầng giao thông đa dạng, kết nối thuận tiện

Quận 9 được kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh miền Đông bằng hầm Thủ Thiêm, Xa lộ Hà Nội và đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Bên cạnh đó, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2020 sẽ giúp cho việc di chuyển vào khu vực trung tâm trở nên thuận tiện và nhanh hơn.

Chưa kể, các tuyến đường trục giao thông chính của quận 9 như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp, cầu Phú Hữu, cầu Tăng Long… cũng đang được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp mở rộng.

4 “Bàn Đạp” Giúp Cho BĐS Quận 9 “Tăng Vọt”

Quận 9 có số lượng cầu xây mới nhiều nhất trong năm 2019 tại TP HCM với 6 công trình, gồm cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới, cầu Chùm Chụp, cầu Lấp, cầu Làng, cầu Ông Bồn và cầu Vàm Xuồng.

Theo giới chuyên gia, sự phát triển của hạ tầng giao thông luôn tạo ra sự sôi động cho bất động sản lân cận. Bên cạnh đó, khi lợi thế đường thủy phát huy mạnh mẽ thì các dự án nằm trên địa bàn quận 9 sẽ tăng giá mạnh.

Dưới góc nhìn của giới đầu tư, sức hút của các dự án bất động sản một phần do yếu tố hạ tầng giao thông quyết định, chính vì vậy quận 9 đang sở hữu nhiều ưu thế.

Bên cạnh đó, lợi thế nằm kế cận quận 2 phát triển sôi động với đô thị mới Thủ Thiêm kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính kinh tế tầm cỡ quốc tế trong tương lai

Đó cũng là lý do khiến bất động sản quận 9 trở thành một trong những lựa chọn đầu tư hàng đầu trong vài năm trở lại đây.

Định hướng phát triển của thành phố

Quận 9 là một trong những khu vực ở phía Đông sẽ được quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo, đặc biệt là khu công nghệ cao thu hút hàng tỷ USD từ nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như Samsung, Schneider, Intel, Microsoft…

Tại đây còn có trường Đại học Fulbright, khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM với các khu nghiên cứu công nghệ mới, cảng Phú Hữu, khu du lịch Suối Tiên và công viên lịch sử văn hóa dân tộc…

4 “Bàn Đạp” Giúp Cho BĐS Quận 9 “Tăng Vọt”

Theo quy hoạch đến năm 2025, quận 9 sẽ tập trung phát triển các khu đô thị mới có quy mô lớn, đồng bộ hạ tầng xã hội, phục vụ cho quá trình giãn dân cơ học, giảm áp lực về giao thông và nhà ở cho khu vực trung tâm.

Cộng đồng cư dân tri thức, năng động

Khi mà quận 9 trở thành đô thị sáng tạo sẽ thu hút đông đảo các chuyên gia, giới trí thức, gia đình trẻ đến thuê hoặc mua nhà sinh sống lâu dài.

Khu đô thị sáng tạo cũng sẽ là nơi cho các doanh nghiệp tiềm năng khởi nghiệp, mở ra các cơ hội kinh doanh mới, cung cấp những tiện ích và dịch vụ mới phục vụ người dân, giải phóng năng lượng sáng tạo của con người.

Hiện nay, nhiều khu dân cư đã và đang hình thành, tạo nên cộng đồng dân cư trí thức, văn minh. Kéo theo đó là sự phát triển của nhiều cơ sở hạ tầng, tiện ích và dịch vụ như trường học, phòng khám quốc tế, nhà hàng, spa, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng…

4 “Bàn Đạp” Giúp Cho BĐS Quận 9 “Tăng Vọt”

Nhiều dự án bất động sản lớn cũng triển khai ở khu vực này để đáp ứng nhu cầu nhà ở cũng như cho thuê, trong đó có Tập đoàn Vingroup với đại dự án, dự kiến sẽ tung ra thị trường vào quý II/2019.

Không gian sống hiện đại

Quận 9 là quận có diện tích lớn nhất TP HCM với 114 km2 nhưng dân số chỉ vào khoảng hơn 263.000 người, mật độ dân số 2.311 người mỗi km2. Quận cũng được bao quanh bởi các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu…

Địa thế thuận lợi khi cao hơn mực nước biển 5m-14m. Nằm giữa lòng khu Đông TP HCM đầy sôi động, lại liền kề khu công nghệ cao nhiều tiềm năng phát triển, bất động sản quận 9 đang đứng trước nhiều cơ hội “thức giấc”.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *