fbpx

5 “Bí Quyết” đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản có rất nhiều dạng, và một trong những hình thức đầu tư mà nhà đầu tư có thể kiếm lời trong một khoảng thời gian dài đó là đầu tư dài hạn. Và để tối ưu “phi vụ” đầu tư của bạn, hãy tham khảo 5 “độc chiêu” mà bạn nên vận dụng khi quyết định đầu tư bất động sản.

5 “Bí Quyết” Đầu Tư Bất Động Sản

Lên kế hoạch và chuẩn bị nguồn tiền

Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư cho lợi nhuận cao nhưng đặc biệt tốn kém và dễ bị “mất trắng”. Nếu bạn có dự định đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào, việc đầu tiên là bạn phải lên kế hoạch thật kỹ lưỡng, tính toán các trường hợp có thể xảy ra, dự phòng các rủi ro.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải trang bị cho mình một nguồn tài chính vững vàng, ngoài nguồn tài chính để phục vụ cho việc đầu tư, bạn cũng nên chuẩn bị một quỹ tài chính khẩn cấp để kịp giải quyết những rủi ro có thể bất ngờ xảy ra hoặc bạn cần rót thêm vốn để duy trì “phi vụ” đầu tư của mình.

Lên Kế Hoạch Và Chuẩn Bị Nguồn Tiền

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”

Nếu bạn muốn “phi vụ” đầu tư của mình suôn sẻ và thuận lợi. Đầu tiên các bạn cần xác định, chọn lọc và khoanh vùng khu vực bạn muốn mua hoặc đầu tư. Sau đó, cố gắng tìm hiểu tất cả tin tức thị trường bất động sản của khu vực đó từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để có được cái nhìn tổng quan nhất có thể.

Bạn có thể tổng hợp tin tức từ các trang tin mua bán bất động sản và người dân địa phương xung quanh nơi bạn muốn mua. Và thông tin đắt giá nhất bạn cần có đó chính là giá đất nơi ấy tại thời điểm hiện tại và trong quá khứ để phân tích chuẩn xác hơn.

5 “Bí Quyết” Đầu Tư Bất Động Sản

Kết nối và xây dựng các mối quan hệ

Bên cạnh các yếu tố trên thì “phi vụ” đầu tư của bạn cũng cần được tư vấn, giúp đỡ hoặc hơn thế nữa là bạn có thể kêu gọi thêm vốn từ các mối quan hệ của mình nếu họ quan tâm và thích thú.

Chính vì vậy, nếu bạn thực sự muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực bất động sản, hãy tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ với những đối tác có liên quan mật thiết đến hoạt động đầu tư bất động sản.

5 “Bí Quyết” Đầu Tư Bất Động Sản

Đơn giản, gọn nhẹ

Như lúc đầu có đề cập, đầu tư bất động sản là một hành trình phức tạp, vốn bỏ ra càng cao, lợi nhuận mong muốn cũng càng cao và đương nhiên rủi ro cũng không hề thấp. Đừng thiếu suy nghĩ mà tin rằng, nếu đầu tư lớn thì bạn sẽ giàu to. Hãy đơn giản hóa kế hoạch đầu tư để có thể đi vững chãi và đi dài hơi.  

Theo nhiều chuyên gia chia sẻ, cho thuê bất động sản sẽ là một hình thức đầu tư tốt giúp mang lại nguồn thu nhập ổn định hằng tháng cho bạn, đồng thời hạn chế nhiều rủi ro xảy ra. Hơn nữa, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác.

5 “Bí Quyết” Đầu Tư Bất Động Sản

Tận dụng tối đa tài nguyên

Đây là cách được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng để gia tăng lợi nhuận. Với những căn nhà quá rộng rãi, họ sẵn sàng ngăn ra để cho thuê. Còn với những người không có nhà, họ không ngại ngần mà thuê cả căn nhà và rồi sau đó cho thuê lại.

Cách này không những giúp cắt giảm chi phí sinh hoạt mà còn tạo ra thu nhập để vừa tiết kiệm được một khoản tiền, vừa sử dụng để lo những chi phí bảo trì không thể tránh khỏi và đầu tư vào các “phi vụ” trong tương lai.

5 “Bí Quyết” Đầu Tư Bất Động Sản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *