fbpx

5 dấu hiệu cho thấy căn nhà bị ngập nước


Bên cạnh giá cả, pháp lý, thì tình trạng “ngập lụt” cũng rất chú trọng khi tìm mua nhà. Và thời gian dễ nhất để biết được khu nhà bị ngập nước hay không chính là vào mùa mưa.

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Căn Nhà Bị Ngập Nước

Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp cho người mua nhà, đất trong mùa mưa có thể biết được khu vực đó có bị ngập nước hay không:

Thứ nhất : Cập nhật thông tin về các tuyến đường ngập nặng 

– Trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay, việc đọc tin tức về các tuyến đường có xuất hiện tình trạng ngập nước là điều không khó, điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi xuống tiền mua nhà vào mùa mưa. 

– Và đây là tiêu chí bắt buộc trong bảng tiêu chí mua nhà khi mùa mưa đang đến. Vì nếu tuyến đường mà bạn đang muốn mua nhà, đất có tên trong danh sách các tuyến đường đang bị ngập thì cũng không cần phải sử dụng đến các dấu hiệu khác.

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Căn Nhà Bị Ngập Nước

Thứ hai : Đi xem nhà vào lúc có triều cường hoặc ngay khi trời tạnh mưa. 

– Vì thời điểm có triều cường hoặc sau một cơn mưa lớn sẽ làm cho mực nước dâng cao, điều này sẽ giúp người mua nhà trực tiếp trả lời được câu hỏi bất động sản đó có bị ngập hay không? 

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Căn Nhà Bị Ngập Nước

Thứ ba : Tham khảo những người xung quanh 

– Hãy hỏi hàng xóm và những người xung quanh xem ngôi nhà đó có bị ngập vào mùa mưa hay không? Khảo sát này có thể thực hiện ngay cả khi đi xem nhà vào mùa khô ráo. 

– Câu trả lời từ những người dân sống tại khu vực đó cũng là một nguồn thông tin đáng tin cậy, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi quyết định xuống tiền.

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Căn Nhà Bị Ngập Nước

Thứ tư : Hãy để ý đến chân tường của các nhà nằm ở khu vực đang quan tâm. 

– Chân tường của những ngôi nhà nằm trong khu vực có tình trạng ngập nước kéo dài thường sẽ đóng rêu và hình thành một đường kẻ mờ. Chỉ cần quan sát kỹ một chút, người mua nhà sẽ tránh được những rắc rối sau này.

– Và đường kẻ này cũng có thể cho bạn biết được mực nước ngập cao hay thấp.

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Căn Nhà Bị Ngập Nước

Thứ năm : Nền nhà của các căn nhà xung quanh. 

– Trong trường hợp có nhiều nền nhà cao thấp khác nhau thì khả năng khu vực đó thường xuyên bị ngập là rất cao. Vì các gia đình có điều kiện họ sẽ nâng cao nền nhà để có thể tránh được tình trạng nước ngập vào bên trong nhà.

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Căn Nhà Bị Ngập Nước

Mua nhà, đất là một việc quan trọng và ảnh hưởng lớn đến tài chính của mỗi người, vậy nên trong quá trình tìm mua nhà, bạn không được bỏ qua bất kỳ một chi tiết nào, dù là nhỏ nhất.

Đi xem nhiều căn nhà khác nhau để có thể tìm cho mình được một căn nhà ưng ý nhất. Hãy luôn nhớ rằng, “xem nhiều, mua ít” chứ đừng “xem ít, mua nhiều”.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *