fbpx

5 Lưu ý Cho Người Muốn Đầu Tư BĐS Tại Tân Bình

2% là mức tăng trưởng về giá nhà đất tại quận Tân Bình trong những tháng cuối năm 2019. Dù giá chỉ tăng nhẹ nhưng tiềm năng BĐS tại khu vực này là không thể chối cãi, và người mua bất động sản ở khu vực Tân Bình trong giai đoạn này cần chú ý một số vấn đề.

5 Lưu Ý Cho Người Muốn Đầu Tư BĐS Tại Tân Bình

Giá nhà đất tại quận Tân Bình tăng chậm là do cơ sở hạ tầng khu vực này vẫn chưa được mở rộng, nâng cấp hay xây mới. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do khiến Tân Bình luôn là thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư và cả những người mua nhà để ở, vì khi mà cơ sở hạ tầng nơi đây được chú ý cải thiện và nâng cấp thì giá sẽ tăng vọt.

5 Lưu Ý Cho Người Muốn Đầu Tư BĐS Tại Tân Bình

Bên cạnh yếu tố hạ tầng, thì vị trí của Tân Bình cũng mang tính thương mại cao, là cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố, quận Tân Bình là một trong những khu vực sầm uất, đông dân nhất, thuận tiện cho việc kinh doanh nên là sự lựa chọn đúng đắn cho các nhà đầu tư bất động sản và những ai có dự định mua nhà ở kết hợp với kinh doanh.

Một số lưu ý cho những ai đang có ý định mua hoặc đầu tư BĐS Tân Bình.

Cập nhật giá nhà, đất

Để tránh việc bị mua hớ hoặc mất đi cơ hội mua nhà, đất giá rẻ do không nắm bắt được giá thì bạn cần phải liên tục cập nhật giá cả.

Cách để cập nhật rất đơn giản, bạn hãy dạo 1 vòng quanh các trang môi giới, rao bán nhà, đất để xem tình hình giá chung, sau đó so sánh với BĐS bạn đang muốn mua.

5 Lưu Ý Cho Người Muốn Đầu Tư BĐS Tại Tân Bình

Kiểm tra quy hoạch

Thông tin quy hoạch tại quận Tân Bình giai đoạn này biến động khá nhiều. Cụ thể là quy hoạch xây dựng chung cư tại phường 12, quận Tân Bình đã được bỏ một phần và đang chờ những quyết định mới từ cơ quan chức năng.

5 Lưu Ý Cho Người Muốn Đầu Tư BĐS Tại Tân Bình

Do đó, để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro không đáng có, khi mua bất kỳ loại hình bất động sản nào, bạn cũng nên trực tiếp lên UBND phường nơi bất động sản đó trực thuộc để kiểm tra quy hoạch một cách chính xác nhất.

Giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng có hai loại – có thời hạn và không thời hạn. Mua được nhà đất có giấy phép xây dựng không thời hạn thì quá tuyệt vời.

5 Lưu Ý Cho Người Muốn Đầu Tư BĐS Tại Tân Bình

Lưu ý: Đối với giấy phép xây dựng có thời hạn, bạn hãy xem xét thật kỹ thời hạn trong loại giấy phép này. Bởi vì nếu mua nhà đất trong thời điểm vượt qua hoặc gần thời hạn được cấp phép, nguy cơ cao là bạn sẽ không được bồi thường.

Pháp lý nhà, đất

Đây là một yếu tố quan trọng có thể giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro có thể xảy ra thậm chí là việc mất trắng.

5 Lưu Ý Cho Người Muốn Đầu Tư BĐS Tại Tân Bình

Yêu cầu chủ nhà cung cấp cho bạn toàn bộ các giấy tờ pháp lý của ngôi nhà là việc nên làm, các giấy tờ cần xem: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (Thường được họi là Sổ Hồng), chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy ủy quyền (nếu có),…

Tình trạng tranh chấp, thế chấp

Kiểm tra tình trạng tranh chấp, thế chấp của ngôi nhà là một bước đi khôn ngoan của bạn để tránh các trường hợp lừa đảo.

Với trường hợp ngôi nhà đang bị tranh chấp, bạn không thể biết chắc chắn được ai sẽ là người thắng cuộc và sẽ gặp rất nhiều rắc rối sau này, có thể là mất trắng.

5 Lưu Ý Cho Người Muốn Đầu Tư BĐS Tại Tân Bình

Với trường hợp BĐS đang bị thế chấp, bạn cần phải trực tiếp đến ngân hàng nơi mà BĐS đang bị thế chấp để hỏi về các thủ tục, cũng như hồ sơ cần thiết để thực hiện giao dịch mua bán. Tránh trường hợp sau khi mua nhà xong thì ngân hàng đến niêm phong.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *