fbpx

5 Lưu ý Khi ứng Dụng Phong Thủy Vào Nhà Ở

Ở Việt Nam, từ lâu phong thủy được xem như một trong những yếu tố tiên quyết để chọn nhà, xây nhà, động thổ,… và xuất hiện ở hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống của người Á Đông.

5 Lưu Ý Khi Ứng Dụng Phong Thủy Trong Nhà Ở

Thông qua bài viết này Asset Việt Nam muốn truyền tải đến người xem những một số lưu ý khi áp dụng phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Bắt đầu thôi.

Hiểu phong thủy sao cho đúng?

Ngày nay, không ít người vẫn quan niệm phong thủy là mê tín dị đoan nhưng tư tưởng này hoàn toàn sai lệch. Trong Hán Việt thì Phong nghĩa là gió, là chuyển động của không khí, còn Thủy nghĩa là dòng nước, biểu trưng cho địa thế.

5 Lưu Ý Khi Ứng Dụng Phong Thủy Trong Nhà Ở

Phong thủy là một bộ môn khoa học nghiên cứu sự tác động giao thoa qua lại giữa hai nguồn năng lượng từ khí và nước. Và từ đó thông qua việc bài trí các vật dụng trong nhà để giúp cải thiện các tác động của môi trường đến cuộc sống hằng ngày.

Các yếu tố phong thủy trong Nhà Ở

Phong thủy nhà đất ở đây không đứng riêng lẻ mà là sự tổng hợp bởi những nhân tố xung quanh bao gồm: địa hình, địa thế, làng xóm, thành phố, mồ mả, hướng gió, hướng nhà, không gian xây dựng.

5 Lưu Ý Khi Ứng Dụng Phong Thủy Trong Nhà Ở

Phong thủy còn liên quan tới rất nhiều yếu tố khác nhau như cát hung, họa phúc, thọ yểu. Cát theo phong thủy là hợp, còn hung theo phong thủy là không hợp, xấu.

Ngoài ra phong thủy nhà đất được hình thành bởi nguyên tắc tứ linh: chu tước, huyền vũ, tả thanh long, hữu bạch hổ (Trước nhà, sau nhà, bên trái, bên phải).

Thường là trước nhà phải có ao hồ, sông vì dòng sông hay ao hồ chính là máy điều hòa của tự nhiên có nhiệm vụ điều hòa không khí.

Một số lưu ý khi ứng dụng phong thủy trong bất động sản

1. Xác định loại hình bất động sản

Mỗi một loại hình bất động sản sẽ có cách thức ứng dụng phong thủy khác nhau vì thế gia chủ cần xác định rõ loại hình bất động sản mà mình muốn đầu tư để có cơ sở ứng dụng loại hình phong thủy phù hợp.

Ví dụ: Đối với căn hộ chung cư sẽ có những nguyên tắc riêng biệt khác so với nhà mặt đất như hướng nhà, hướng cửa, thiết kế cửa sổ hoặc ban công

2. Xác định hướng nhà có hợp tuổi với gia chủ

Việc xem hướng khi làm nhà phù hợp với gia chủ đã trở thành một tập tục quen thuộc, bởi người xưa tin rằng việc xác định hướng nhà hợp tuổi với gia chủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như đời sống của cả gia đình.

Vì vậy, hướng của căn nhà phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Và hướng nhà đối với các căn hộ chung cư cũng là một trong những điểm được người mua nhà sử dụng khi tìm kiếm một căn hộ phù hợp cho gia chủ.

5 Lưu Ý Khi Ứng Dụng Phong Thủy Trong Nhà Ở

3. Chọn thời điểm tốt để thương lượng

Bởi vì bất động sản là một loại tài sản có giá trị cao cho nên người mua bất động sản cần phải tinh tế và khéo léo trong việc chọn thời điểm thương lượng để mọi sự diễn ra thuận lợi.

Để có thể chọn thời gian và thời điểm tốt bạn phải đảm bảo hiểu được người bán nhà đất ấy. Hãy thương lượng vào buổi sáng, vì đây là lúc tâm lý họ sảng khoái nhất, những quán cafe sang trọng có phục vụ ăn sáng là địa điểm tốt nhất.

4. Chọn ngày tốt để mua bất động sản

Việc chọn ngày lành tháng tốt để mua nhà, cưới hỏi, tậu xe,…từ lâu đã trở thành truyền thống văn hoá của các dân tộc Đông phương. Đầu năm đi xem ngày hoàng đạo, ngày tốt để động thổ, lựa chọn thế đất, hướng gió, view sông… đều là những chủ đề được nhiều người quan tâm.

5. Chú trọng đến thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà

Việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà hợp phong thủy luôn được mọi người quan tâm vì ngoài quan niệm đem lại tài khí cho gia chủ nó còn giúp tạo ra vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà ứng dụng phong thủy vào bất động sản khác nhau.

Kết luận

Việc ứng dụng phong thủy vào nhà ở chỉ nên dừng lại ở việc bố trí phòng ốc, bài trí căn nhà của mình sao cho hợp lý, đẹp mắt, thuận tiện cũng như ánh sáng và không khí lưu thông phù hợp khiến gia chủ cảm thấy dễ chịu thoải mái là được.

Chính vì thế, để ngôi nhà có thiết kế hợp lý và khoa học gia chủ nên tìm những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp hiểu biết sâu sắc về phong thủy thay vì nghe lời thầy rởm thì “tiền mất tật mang”.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *