fbpx

6 cách để làm mới ngôi nhà mới mua

Khi các bạn đã hoàn thành việc thuê hoặc mua một nơi ở mới, có thể là nhà phố, có thể là chung cư, có thể là căn hộ thì chắc chắn tinh thần của bạn đang rất phấn khích, nôn nóng muốn dọn đến nơi ở mới để bắt đầu một cuộc sống mới.

Để tránh việc bối rối, mất phương hướng và để cho việc dọn nhà được suôn sẻ , bạn hãy điểm qua các bí kíp sau của Asset Việt Nam nhé.

Bắt đầu thôi.

6 Cách Để Làm Mới Ngôi Nhà Mới Mua

Thanh lý đồ đạc dư thừa

Với một số gia đình, việc tích trữ những vật dụng dư thừa, không dùng để để phòng khi “cần thiết” đã quá quen thuộc.

6 Cách Để Làm Mới Ngôi Nhà Mới Mua

Điều này gây ra tình trạng trong nhà chỉ có 3 – 4 người nhưng đồ đạc có thể nhiều như là 1 “tiểu đội” sử dụng. Và khi dọn nhà, sẽ gây tâm lý chán nản rằng quá nhiều đồ đạc.

Vậy thì điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là soạn ra các vật dụng không cần thiết để bán đi hoặc cho những người có nhu cầu sử dụng. Có thể đã giảm được 1/3 số lượng đồ đạc bạn cần dọn đi.

Đóng thùng và vận chuyển đồ đạc

6 Cách Để Làm Mới Ngôi Nhà Mới Mua

Trong khi bạn đang tìm kiếm và chọn lựa các đơn vị dọn nhà thì bạn hãy tự sắp xếp và đóng thùng các đồ đạc, vật dụng bạn muốn mang sang nơi ở mới.

Việc này sẽ giúp bạn có thể tự kiểm soát số lượng đồ đạc và sắp xếp chúng một cách hợp lý nhất để tránh việc thất lạc cũng như phòng ngừa những hư hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Về vấn đề vận chuyển, bạn nên tìm các đơn vị có uy tín, có mua bảo hiểm để có thể chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ hư hại nào trong quá trình vận chuyển đến nơi ở mới của bạn.

Thay toàn bộ ổ khóa

Việc thay toàn bộ ổ khóa sẽ khiến bạn an tâm hơn về tính an toàn của nơi ở mới khi mà chỉ có bạn và những người trong gia đình là người có chìa khóa để mở.

6 Cách Để Làm Mới Ngôi Nhà Mới Mua

Bên cạnh đó, cũng tạo được tâm lý phấn khích hơn khi sang nhà mới sẽ sử dụng những thứ mới và bắt đầu những điều tốt đẹp.

Tân trang nhà cửa

Nếu bạn mua hay thuê một ngôi nhà hoàn toàn mới thì có thể bỏ qua bước này để tiết kiệm chi phí, nhưng nếu bạn mua hoặc thuê lại một ngôi nhà đã qua sử dụng thì sẽ có những chỗ bạn phải tân trang lại, đặc biệt là nhà vệ sinh, bếp và phòng khách.

6 Cách Để Làm Mới Ngôi Nhà Mới Mua

Có rất nhiều cách để tân trang một ngôi nhà, bạn có thể sơn lại tường, thay thế các thiết bị đã cũ hoặc đã bị hỏng. Và hãy nhớ rằng nên tận dụng lại những thứ còn sử dụng được để tiết kiệm chi phí.

Dọn dẹp nhà

6 Cách Để Làm Mới Ngôi Nhà Mới Mua

Một nơi đã lâu không có người ở, hoặc chủ cũ vừa dọn ra sẽ để lại bụi bẩn và những mùi khó chịu trong nhà.

Bạn nên tổng vệ sinh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để có thể an tâm dọn đến.

Đặc biệt là những ngôi nhà có nuôi thú cưng, sẽ không tránh được tình trạng rụng lông hay thậm chí là đi vệ sinh ngay trong nhà.

Tạo mối quan hệ

Đây là một việc vô cùng quan trọng và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt sau này của bạn tại nơi ở mới. Đã từ lâu người dân Việt Nam chúng ta có câu rằng: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”.

6 Cách Để Làm Mới Ngôi Nhà Mới Mua

Và hàng xóm cũng chính là những người sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quãng thời gian bạn sống ở nơi này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *