fbpx

6 Cách “Giải Nhiệt” Cho Mùa Nắng

Miền nam nắng mưa 2 mùa, miền bắc 4 mùa rõ rệt, và khó chịu nhất có lẽ là mùa nắng của miền nam và mùa hè của miền bắc. Và để giúp cho  bạn luôn cảm thấy được sự mát mẻ, thoải mái trong chính ngôi nhà của mình chứ không phải là những trung tâm mua sắm, những quán trà sữa hay những khu nghỉ dưỡng với máy lạnh và hồ bơi thì tham khảo các cách “giải nhiệt” của chúng tôi.

6 Cách “Giải Nhiệt” Cho Mùa Nắng

Rèm cửa

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về xây dựng, có đến 30% nhiệt lượng gây khó chịu đến từ cửa sổ. Và để giảm bớt lượng nhiệt nóng ảnh hưởng đến ngôi nhà một cách hiệu quả, các bạn nên sử dụng rèm cửa chống nắng, đặc biệt là những ngôi nhà có cửa sổ và cửa ban công hướng Tây.

6 Cách “Giải Nhiệt” Cho Mùa Nắng

Mở cửa đón không khí mát

Khi mà nhiệt độ bên ngoài thấp hơn nhiệt độ trong nhà, bạn nên mở tất cả các cửa trong nhà, bao gồm cả cửa chính, cửa sổ và cửa thông gió để không khí mát tự nhiên đi vào trong nhà. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn “thoát nhiệt” nhanh hơn.

6 Cách “Giải Nhiệt” Cho Mùa Nắng

Thiết bị làm mát

Máy điều hòa là công cụ làm mát căn nhà của bạn nhanh nhất. Tuy nhiên, không nên để nhiệt độ trong nhà và ngoài trời quá chênh lệch vì sẽ khiến cho cơ thể dễ bị sốc nhiệt. Bạn nên giữ nhiệt độ ở khoảng 26 – 27 độ C để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện tiêu thụ.

Bên cạnh đó, ở những không gian mở, bạn cũng có thể sử dụng các loại quạt để có thể làm dịu đi cái nóng trong nhà.

6 Cách “Giải Nhiệt” Cho Mùa Nắng

Các thiết bị điện

Hãy thay thế các bóng đèn sợi đốt bằng loại đèn huỳnh quang, đèn compact, đèn LED vì chúng tỏa nhiệt rất cao và cũng tốn điện hơn.

Nên sử dụng bếp điện từ, bếp hồng ngoại thay vì các loại bếp gas thông thường để nấu nướng trong nhà để nhà mát mẻ hơn trong lúc nấu nướng, và cũng sẽ góp phần làm giảm nhiệt độ không gian sống cũng như ngăn ngừa cháy nổ.

6 Cách “Giải Nhiệt” Cho Mùa Nắng

Trồng cây xanh

Một không khí trong lành, mát mẻ và tạo cảm giác thoải mái thì không thể thiếu cây xanh. Bạn trồng cây dây leo, cây xanh xung quanh tường, mái hiên hoặc đặt chậu cây xanh trong nhà, chúng sẽ giúp ngăn bụi, lọc không khí, thải hơi nước.

Bên cạnh đó, cây xanh còn góp phần làm dịu không gian sống bằng màu xanh tươi mát, tạo cảm giác thích thú cho bạn và các thành viên trong gia đình.

6 Cách “Giải Nhiệt” Cho Mùa Nắng

Chất liệu drap, chăn, gối

Nên chọn chất liệu cotton, chất liệu mỏng, thoáng khí để làm chăn, drap, gối để giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn trong khi nghỉ ngơi.

Với bông goòng, gối ngủ của bạn sẽ tạo cảm giác nóng và khó chịu. Bạn có thể chọn một chiếc gối ngủ lông vũ, gối hơi hoặc gối nước để tránh gây khó chịu khi ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trải chiếu hoặc nằm trực tiếp dưới sàn nhà để ngủ thay vì ngủ trên giường, để có thể “hưởng” được những luồng gió mát “hiếm hoi” trong những ngày nắng nóng.

Với các cách trên, ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập không khí mát mẻ, trong lành, cho bạn và gia đình cảm giác thoải mái nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *