fbpx

6 lý do khiến nhà ở trung tâm Sài Gòn luôn “hot”


Việc sở hữu một căn nhà ở Sài Gòn vừa tiện nghi, lại còn có khả năng khẳng định “đẳng cấp và vị trí” của mình đang rất được người mua quan tâm và ưa chuộng hiện nay.

Dù là giá nhà ở khu vực trung tâm quá đắt đỏ, vượt xa khả năng chi trả của nhiều người, nhưng loại tài sản có vị trí đắc địa này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Có ít nhất 6 lý do khiến cho giá nhà ở trung tâm đắt đỏ nhưng vẫn nằm trong danh sách săn lùng đầu tiên của tầng lớp siêu giàu.

1. Là sự lựa chọn “hàng đầu” 

Nhu cầu ngày ngày di chuyển đến các cao ốc văn phòng ở khu vực trung tâm đã tạo thành sức hút cực lớn đối với nhà ở trung tâm.

Thời gian di chuyển từ ngoại thành vào trung tâm để đi làm chính là sự lãng phí cực lớn, chưa kể đến việc kẹt xe.

Nó không chỉ lãng phí thời gian, mà còn lãng phí công sức, sức khỏe. Vì vậy, có nhà ở trung tâm thành phố luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu.

6 Lý Do Khiến Nhà Ở Trung Tâm Sài Gòn Luôn “Hot”

2. Ở trung tâm hưởng dịch vụ chất lượng cao nhất 

Các tiện ích trường học, bệnh viện, ngân hàng, trung tâm hành chính, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại tại trung tâm phong phú và chất lượng hơn ngoại thành rất nhiều.

Và đặc biệt là các trường học tại trung tâm luôn có tiêu chuẩn và chất lượng cao hơn vùng ven và ngoại thành.

Các bậc phụ huynh luôn mong muốn và sẵn sàng cho con em mình học ở các trường trong trung tâm thành phố, vậy nên nhà trung tâm dù có đắt đỏ đến đâu thì vẫn được các bậc phụ huynh ưu tiên hàng đầu.

6 Lý Do Khiến Nhà Ở Trung Tâm Sài Gòn Luôn “Hot”

3. Khu trung tâm an ninh hơn, tiện mọi bề 

Về vấn đề an ninh trật tự, tại khu vực trung tâm đô thị luôn được chú trọng hơn so với ngoại thành và vùng ven.

Vấn đề về vệ sinh môi trường ở khu trung tâm cũng được quan tâm hơn vì đây là bộ mặt của thành phố. Điện, nước ở các quận lõi trung tâm cũng ít khi bị ngắt.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc ở khu trung tâm cũng tốt hơn vì hầu hết các công việc cần sử dụng chất xám, lương cao đều hội tụ ở khu trung tâm.

6 Lý Do Khiến Nhà Ở Trung Tâm Sài Gòn Luôn “Hot”

4. Được săn lùng vì là hàng khan hiếm 

Do việc dân số ngày càng tăng, và nhu cầu làm việc tại khu vực trung tâm ngày càng nhiều, nên việc “đất chật người đông” là việc không thể tránh khỏi.

Bất động sản tọa lạc ở vị trí “trái tim đô thị” luôn có số lượng hạn chế và có vị thế độc nhất vô nhị. Vì khan hiếm nên nhà ở trung tâm trở thành tài sản có giá trị vượt thời gian

6 Lý Do Khiến Nhà Ở Trung Tâm Sài Gòn Luôn “Hot”

5. Mua nhà ở trung tâm là suất đầu tư đa năng nhất 

Xét các giá trị thương mại, khai thác cho thuê, đầu tư, tích lũy tài sản, chống trượt giá… nhà ở có vị trí càng gần trung tâm thì hội càng đầy đủ những ưu điểm vượt trội này.

Có thể xem loại tài sản này là kênh đầu tư đa năng. Đơn cử căn hộ ở quận 1, TP HCM dễ dàng cho thuê hơn các chung cư ở những quận ngoại thành 9, 12, Thủ Đức… mặc dù giá thuê đắt đỏ hơn gấp nhiều lần.

6 Lý Do Khiến Nhà Ở Trung Tâm Sài Gòn Luôn “Hot”

6. Chứng minh đẳng cấp vượt trội 

Căn nhà không đơn thuần chỉ là tài sản thông thường mà nó còn giúp cho gia chủ “khẳng định” mức độ giàu có, đẳng cấp của gia chủ so với mọi người. Vì đơn giản là nhà ở càng gần trung tâm, càng có vị trí “đẹp” thì giá càng cao. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *