fbpx

Alibaba Niềm Vui Và Nước Mắt

Vào ngày 18/09 vừa qua, Công an đã bắt giữ Chủ tịch HĐQT – Nguyễn Thái Luyện và Giám đốc – Nguyễn Thái Lĩnh Công ty CP Địa ốc Alibaba tại văn phòng trụ sở chính để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sự việc này đã gây hoang mang “tột độ” cho những khách hàng và cả những chi nhánh của Alibaba.

Tình trạng của Alibaba

Trụ sở chính cũng như các văn phòng chi nhánh của Alibaba đều có chung một số phận. Vắng lặng, hoang tàn như vừa có một “cơn bão” quét ngang qua. Mọi hoạt động đều đã ngừng lại, văn phòng chi nhánh tại QL 51 vẫn còn mở cửa nhưng không thấy ai ra vào, còn một văn phòng chi nhánh gần đó thì đang bị tháo dỡ.

Còn các khu đất mà Alibaba đã vẽ lên các dự án “trong mơ” để chào bán cho các khách hàng thì hiện tại chỉ là những khu đất bỏ hoang, cây cỏ lưa thưa và đặc biệt là rất nhiều biển cảnh báo của chính quyền địa phương về việc cấm phân lô bán nền.

Nguy cơ mất trắng

Toàn bộ những khách hàng của Alibaba đang đau đầu vì toàn bộ số tiền họ dùng để mua những mảnh đất từ các dự án “ma” do chính Alibaba vẽ ra đang có nguy cơ bị “tan biến”.

Vì sao lại có nguy cơ “tan biến”? Chính là vì khách hàng của Alibaba đã mua những mảnh đất mà Alibaba không hề có quyền để bán nhưng lại cam kết một mức lợi nhuận “không tưởng”. Và khách hàng của Alibaba ngoài “kêu trời” ra thì chẳng còn ai có thể giúp được nữa.

Niềm vui cho chính quyền và những ai chưa “dính”

Sau khi “đế chế” Alibaba “sụp đổ”, các cơ quan chức năng xem như đã loại bỏ được một “con sâu” làm hại cả thị trường BĐS, một “con sâu” làm mất uy tín cho cả thị trường.

Alibaba cũng được xem là một lời cảnh tỉnh cho những ai chưa “dính” đến, cho những ai vẫn còn đặt lợi nhuận lên trên tính pháp lý của BĐS muốn mua.

Đối với những người đã trở thành khách hàng của Alibaba và đang đau đầu với việc tìm cách lấy lại số tiền mà mình đã bỏ ra thì đây sẽ là một bài học lớn cho lần thành công sắp tới.

Bài học rút ra từ Alibaba

Không nên tin vào những lời mật ngọt, lợi nhuận càng cao thì càng phải kiểm tra kỹ lưỡng vì không có miếng ngon nào mà dễ nuốt cả.

Một số lời khuyên từ ông Lâm Minh Sang – Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT AssetVn Holdings gửi đến những ai đang có ý định mua BĐS.

  1. (Tiên quyết) Kiểm tra tính pháp lý của dự án, căn nhà hoặc miếng đất mà bạn đang muốn mua.
  2. Kiểm tra độ uy tín của chủ đầu tư, chủ nhà, hoặc kiểm tra các dự án khác do chủ đầu tư đó xây dựng.
  3. Kiểm tra mặt bằng chung giá của các BĐS cùng loại trên cùng khu vực (tránh việc mua hớ).
  4. Kiểm tra chất lượng và các tiêu chuẩn của dự án khi được bàn giao nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *