fbpx

Alibaba và “900 người, 500 tỷ đồng” Bị Lừa Đảo

Theo thông tin từ Công an TP.HCM, trong thời gian qua đã tiếp nhận đơn của hơn 900 cá nhân tố giác Công Ty Địa Ốc Alibaba có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 500 tỷ đồng.

Alibaba Và “900 Người, 500 Tỷ Đồng” Bị Lừa Đảo

Sau khi bắt giữ thì vào ngày 24/9 Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam (trong thời hạn 04 tháng) đối với ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Công ty cổ phần địa ốc Alibaba về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Alibaba Và “900 Người, 500 Tỷ Đồng” Bị Lừa Đảo

Qua nhiều ngày điều tra, Công an đã xác định Nguyễn Thái Luyện với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Alibaba đã chủ mưu, cầm đầu Nguyễn Thái Lĩnh thành lập ra Công ty Alibaba và các Công ty thành viên khác để thu mua số lượng lớn đất nông nghiệp với tổng diện tích hơn 600 ha, sau đó giao cho các cá nhân (Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực và người thân) đứng tên và tự tạo ra trên 40 dự án ”ma” tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận.

Alibaba Và “900 Người, 500 Tỷ Đồng” Bị Lừa Đảo

Thông qua lời khai, các dự án do Alibaba vẽ ra đều chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án…, nhưng lại được Công ty Alibaba mở bán công khai cho khách hàng. Và tính đến ngày 30/6, tổng cộng Công ty Alibaba đã ký hợp đồng bán nền đất cho hơn 6.700 khách hàng và thu về hơn 2.500 tỷ đồng.

Alibaba Và “900 Người, 500 Tỷ Đồng” Bị Lừa Đảo

Cũng theo lời khai, các đối tượng lấy danh nghĩa hoạt động kinh doanh bất động sản nhưng thực chất lại là lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức huy động vốn theo phương thức đa cấp và sử dụng các dự án “ma” làm mồi.

Công an TP.HCM đã tiếp nhận hơn 900 đơn tố giác Công ty Alibaba có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng hơn 500 tỷ đồng.

Alibaba Và “900 Người, 500 Tỷ Đồng” Bị Lừa Đảo

Đây có lẽ là những con số mà không ai có thể ngờ tới, nhưng sự thật đã diễn ra. Mong rằng Alibaba sẽ là một cơn “địa chấn” giúp cảnh tỉnh mọi người. Hãy thật tỉnh táo với tiền của chính mình, vì chỉ có bạn mới có thể giữ được tiền của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *