fbpx

Angel Lina & Alibaba Không Là Duy Nhất

Thời gian vừa qua, thị trường BĐS Việt Nam đang “rộn ràng” những câu chuyện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Angel Lina và Alibaba với tổng giá trị lên đến “nghìn tỷ”.

Điều đặc biệt đáng nói ở đây đó chính là họ đều dùng cùng 1 “chiêu thức” để có thể lừa đảo hàng nghìn người Việt Nam.

Angel Lina & Alibaba Không Là Duy Nhất

Với cùng một thể thức, Angel Lina và Alibaba đã thu mua một số lượng lớn đất, sau đó tự vẽ lên các dự án “ma” rồi rao bán dự án với những thông tin quảng cáo sai sự thật, dẫn đến việc hàng nghìn người bị rơi vào cái bẫy mà mất trắng hàng nghìn tỷ đồng.

Trong khi Alibaba lấy vùng ven TP.HCM để làm địa bàn hoạt động thì Angel Lina lựa chọn cho mình những khu vực trong TP.HCM để hoạt động. Các hành vi lừa đảo của Angel Lina đã bị Công an TP.HCM khởi tố và cũng đã tạm giam bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Công ty CP Tư Vấn và Đầu Tư Angel Lina để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Angel Lina & Alibaba Không Là Duy Nhất

Angel Lina đã Thực Hiện Hành Vi Lừa Đảo Thế Nào?

Trên địa bàn TP.HCM, Công ty Angel Lina đã chính thức tô màu, điểm sắc cho 9 dự án “ma”. Cụ thể là khu dân cư Triều An (An Lạc, Bình Tân), khu dân cư Tây Lân (Tân Tạo, Bình Tân), khu phân lô Bình Hưng Hòa, khu dân cư Nguyễn Thị Tú (Bình Hưng Hòa B, Bình Tân), khu dân cư Bùi Thanh Khiết (Tân Túc, Bình Chánh), khu dân cư Linh Trung, Thủ Đức, khu dân cư Đỗ Xuân Hợp (Phước Long B, Quận 9), khu dân cư Đông Hưng Thuận quận 12, khu dân cư Phạm Văn Sáng (Xuân Thới Thượng, Hóc Môn).

Angel Lina Đã Làm Thế Nào?

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, sau khi thỏa thuận với chủ đất, Công ty Angel Lina làm hợp đồng đặt cọc để tạo niềm tin với chủ đất và lấy lý do cần phải làm thủ tục pháp lý cho miếng đất, nên bà Nhung đã yêu cầu chủ đất ký giấy ủy quyền cho mình.

Sau đó, Angel Lina đã không dùng giấy ủy quyền để thực hiện các thủ tục pháp lý mà lại vẽ dự án “ma” và quảng cáo sai sự thật để bán cho nhiều người dưới hình thức góp vốn, Angel Lina cam kết sẽ giao đất cho khách hàng trong 3 – 6 tháng.

Ký hợp đồng, nhận tiền của khách hàng xong, nhóm của CEO Tuyết Nhung không thực hiện dự án như cam kết. Đến hạn giao đất, bà này nhiều lần né tránh khách hàng, tìm cách kéo dài thời gian, trả mặt bằng Công ty nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Angel Lina Đã Làm Thế Nào?

Hậu quả mà Angel Lina gây ra đó là hơn 200 khách hàng đã rơi vào cái lưới do chính Angel Lina giăng và lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên tới hơn 285 tỷ đồng. Trước đó thì đã có 6.700 người trở thành nạn nhân của Công ty địa ốc Alibaba, với tổng số tiền giao dịch hơn 2.500 tỷ đồng tại 40 dự án “ma”.

Angel Lina và Alibaba không là duy nhất?

Theo nhận định của ông Lâm Minh Sang – Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT AssetVn Holdings cho rằng, Angel Lina và Alibaba không phải là những trường hợp duy nhất. Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp đang tồn tại trong thị trường BĐS hiện nay nhưng chưa bị lật tẩy.

Angel Lina Đã Làm Thế Nào?

Thị trường BĐS Việt Nam hiện nay đang trong giai đoạn hình thành và chưa có được sự minh bạch mà vốn dĩ nó đang cần. Chính vì lý do này mà có rất nhiều đối tượng lợi dụng để có thể lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người mua.

Ông còn cho biết thêm, dấu hiệu để nhận biết những trường hợp này đó chính là họ sẽ hứa hẹn với người mua rằng họ sẽ mua lại bất động sản bất cứ khi nào người mua muốn với mức lợi nhuận “khủng”. Nhưng đến khi người mua muốn bán, thì người mua sẽ không nhận được tiền, mà được nhận thêm một lời đề nghị hấp dẫn khác nữa.

Angel Lina Đã Làm Thế Nào?

Vậy làm sao để có thể tránh rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo?

Ông Sang chia sẻ, nếu muốn tránh được các bẫy do các đối tượng lừa đảo bày ra, bạn phải thực sự tỉnh táo và tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, pháp lý của dự án từ những nguồn cung cấp thông tin minh bạch và uy tín.

Angel Lina Đã Làm Thế Nào?

Nếu bạn không đủ khả năng hoặc không đủ hiểu biết về mặt pháp lý Bất động sản, bạn có thể tìm đến những công ty luật chuyên về mảng Bất động sản để nhờ tư vấn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *