fbpx

Ảnh Hưởng Của Quy Hoạch Giao Thông Với Bất Động Sản Bình Thạnh

Sau nhiều năm “đóng bụi”, các dự án quy hoạch mở rộng khu vực Đông Bắc (ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt để tái khởi động trong năm tới.

Trong năm tới sẽ có 3 dự án:

1. Làm nút giao ngã năm Đài liệt sĩ (gần Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh):

Đây là dự án có quy mô lớn nhất trong 3 dự án với một bùng binh bán kính 22,5m, đường xung quanh rộng 18m. Bên cạnh đó, còn có một hầm chui dài 450m, rộng 9m nối đường Xô Viết Nghệ Tĩnh với Quốc lộ 13 và mở rộng đường Chu Văn An dài khoảng 200m, rộng 23m.

Ảnh Hưởng Của Quy Hoạch Giao Thông Với Bất Động Sản Bình Thạnh

2. Nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh): dự án nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm dài 1,7km, rộng 30m, với 6 làn xe.

3. Xây cầu Ông Dầu (quận Thủ Đức): dự án xây mới cầu Ông Dầu 2 bên cạnh cầu cũ, đảm bảo quy mô mặt cắt ngang cầu tương ứng với các đoạn đường ngoài cầu.

3 dự án trên có tổng kinh phí xây dựng là 2.293 tỷ đồng, trong đó hơn 1.364 tỷ đồng là kinh phí giải phóng mặt bằng.

Theo Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII), hiện tại quận Bình Thạnh đã trình phương án giá đền bù, giải tỏa ở khu vực ngã năm Đài liệt sĩ và các hộ dân dọc tuyến đường Ung Văn Khiêm. CII sẽ triển khai thực hiện dự án ngay khi có mặt bằng.

Ảnh Hưởng Của Quy Hoạch Giao Thông Với Bất Động Sản Bình Thạnh

Theo các chuyên gia, khi các dự án này được hoàn thành, khu vực Bình Thạnh sẽ trở thành trọng điểm của thành phố do có vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế.

Và đặc biệt là thị trường nhà đất tại khu vực này cũng sẽ phát triển chóng mặt, đây cũng chính là cơ hội cho các nhà đầu tư, chủ đầu tư khi mà hạ tầng giao thông của khu vực này ngày càng được hoàn thiện, sẽ có nhiều người lựa chọn khu vực Bình Thạnh là nơi để sống hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *