fbpx

Bán tháo bán chạy, sang nhượng “gấp” trong mùa Corona

Trong mùa Corona hiện nay, nền kinh tế toàn cầu đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề và ngành bất động sản cũng không ngoại lệ. Hàng loạt cửa hàng đang phải treo bảng sang nhượng, thanh lý hàng để sang tiệm vì Corona.

Cập nhật tình hình diễn biến dịch Corona đến ngày 21/02/2020. Trên toàn thế giới hiện đang ghi nhận có 76,750 ca nhiễm virus Corona, trong đó đã có 2,248 ca tử vong và 18,566 trường hợp ghi nhận đã bình phục. Và tại Việt Nam, đã phát hiện 16 trường hợp nhiễm virus Corona, tuy nhiên cả 16 ca đã chữa trị thành công, và đặc biệt là không ghi nhận được trường hợp tử vong nào.

Ế ẩm, vắng khách

Do tâm lý lo ngại ra ngoài, tập trung nơi đông người mà ngành tiêu dùng hiện nay đang rất “ê chề”. Trung tâm thương mại vắng khách, không còn đông đúc, nhộn nhịp như mọi ngày. Các cửa hàng ăn uống cũng trở nên vắng khách vì sợ dịch bệnh, các siêu thị cũng có tình trạng tương tự do người dân đã rủ nhau mua sắm để dự trữ, tránh việc phải ra ngoài nhiều.

Ngoài ra, các địa điểm vui chơi, giải trí của giới trẻ cũng bỗng nhiên trở nên buồn hẳn, quán café, trà sữa cũng đang ghi nhận tình trạng lượt khách đến giảm mạnh.

Điều này cũng góp phần làm cho thị trường bất động sản trở nên bất ổn hơn bao giờ hết.

Đóng cửa, trường vốn

Do tình trạng ế ẩm, vắng khách diễn ra trong nhiều ngày mà khá nhiều cửa hàng đã quyết định đóng cửa để giảm thiểu chi phí, đặc biệt là các cửa hàng thức ăn.

Với các cửa hàng thức ăn, 1 ngày đóng cửa là mất đi một lượng doanh thu đáng kể để có thể trang trải chi phí duy trì. Thời gian đóng cửa càng dài thì số vốn mà các chủ cửa hàng cần phải “bơm” vào càng lớn. Nếu thời gian này trở nên quá dài, có thể cửa hàng đó phải đối diện với các tình huống xấu hơn, thậm chí là đóng cửa “vĩnh viễn”.

Thanh lý, sang tiệm

Với tình trạng dịch bệnh kéo dài và không có dấu hiệu của sự thuyên giảm như hiện nay, các cửa hàng, doanh nghiệp không đủ sức “gồng gánh” đang rơi vào thế bí. Họ đang phải thanh lý hàng hóa và sang nhượng lại cửa hàng.

Đây là một cơ hội cho những ai đang có ý định kinh doanh sở hữu được một cửa hàng cho riêng mình với mức giá phải chăng. Nhưng cần cân nhắc kỹ vì thực sự tại thời điểm hiện tại cũng không thể có được một kết quả như mong đợi do dịch bệnh đang hoành hành.

Tình trạng giao dịch ảm đạm

Cũng vì dịch bệnh đang hoành hành mà số lượng giao dịch cũng giảm mạnh, thị trường bất động sản Việt Nam đang ghi nhận một tình trạng khá ảm đạm. Lượng hàng đã khan hiếm, giá cũng đã cao, nay còn ít người có nhu cầu mua thì dự đoán giá nhà, đất còn sẽ tăng cao hơn nữa.

Khá nhiều sàn giao dịch, công ty môi giới đang phải khốn đốn để có thể duy trì hoạt động của sàn và công ty. Môi giới bất động sản hiện nay cũng vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử, hàng khan hiếm, khách hàng cũng không có.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *