fbpx

Bất động sản là kênh đầu tư “hàng đầu” – Nhưng tại sao lại như thế?

Có rất nhiều kênh để đầu tư như: vàng, chứng khoán, ngoại tệ,… nhưng tại sao bất động sản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người? Bất động sản có những ưu thế gì so với các kênh đầu tư khác? Sau đây sẽ là một số ưu điểm của kênh đầu tư bất động sản!

Văn hóa phương Đông

Với người Việt Nam chúng ta, việc tích trữ tài sản bằng vàng hoặc đất đai luôn được mọi người ưu tiên. Nhưng do sự bất ổn định cũng như sự khó khăn trong việc cất giữ, bảo quản thì kênh đầu tư vàng đã dần bị cho lùi về “hậu cung”. Do đó, người Việt Nam rất tin tưởng và ưu tiên cho kênh đầu tư bất động sản. Không những có thể tích trữ tài sản, mà còn có khả năng sinh lời cao.

Ngoài ra, bất động sản còn là thứ mà mọi người thường dùng để khẳng định đẳng cấp của mình trong xã hội. Người lắm tiền nhiều của chính là những người sở hữu cho mình nhiều đất đai, nắm trong tay nhiều dự án, tài sản.

Chạy đua với lạm phát

Lạm phát chính là sự mất giá của tiền tệ, và có một sự thật nhưng ít người biết chính là kênh đầu tư bất động sản là một trong những kênh đầu tư có thể giúp nhà đầu tư tránh được lạm phát.

Với tốc độ lạm phát như hiện nay, các kênh đầu tư như vàng hay ngân hàng đang là một sự lựa chọn không đủ sức để giúp các nhà đầu tư chạy đua với lạm phát, do lãi suất cũng như giá vàng cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng từ lạm phát.

Giá nhà đất trung bình luôn tăng theo thời gian, đây là một sự thật ai cũng có thể nhận thấy. Trong giai đoạn điều chỉnh sau mỗi lần sốt đất, giá nhà đất có thể giảm, nhưng nhìn chung, giá nhà đất trung bình sẽ có xu hướng tăng và tăng với mức có thể dập tắt ảnh hưởng của lạm phát.

Lợi nhuận khủng

Đầu tư bất động sản luôn được đánh giá là một kênh đầu tư cho ra lợi nhuận cao nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nhưng đây có lẽ là điều hiếm thấy trên thị trường. Mua một bất động sản và sau đó vài tháng, khu vực xung quanh có sự thay đổi về quy hoạch khiến giá trị tăng cao đột biến.

Sở dĩ đầu tư bất động sản sẽ cho ra lợi nhuận cao vì các bất động sản luôn có giá trị cao. Nhưng ưu điểm của kênh đầu tư này chính là việc nhà đầu tư luôn có thể chủ động quyết định “cắt đứt” phi vụ đầu tư bất cứ lúc nào họ cảm thấy không an toàn nữa hoặc đã đạt đủ lợi nhuận mong muốn.

Ngắn hạn và dài hạn

Với các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán,… việc đầu tư ngắn hạn hay dài hạn bạn không thể tự quyết định được. Chỉ khi nào đạt được biên độ lợi nhuận mong muốn các bạn mới quyết định kết thúc phi vụ đầu tư của mình.

Nhưng khi đầu tư vào bất động sản, các bạn có thể hoàn toàn quyết định được việc này. Tùy vào khả năng tài chính cũng như kinh nghiệm của mình mà các nhà đầu tư luôn có thể quyết định rằng sẽ đi một đoạn đường dài hay ngắn. Ngắn thì có thể “lướt sóng” với mức độ rủi ro cao và dài thì có thể lựa chọn các phi vụ có rủi ro thấp, ổn định cùng với mức độ rủi ro thấp.

Đa công dụng

Đầu tư bất động sản luôn có rất nhiều cái lợi, một trong số đó chính là các nhà đầu tư vừa có thể dùng bất động sản để ở, vừa có thể dùng để kiếm thêm thu nhập. Ví dụ các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư một ngôi nhà mặt tiền tại khu vực sầm uất, lúc ấy nhà đầu tư có thể sử dụng phần trên để ở, còn phần dưới cho thuê mặt bằng.

Thậm chí các nhà đầu tư lựa chọn những bất động sản có nhiều chức năng như shophouse, vừa có thể ở, vừa có thể dùng để kinh doanh. Ngoài ra, trong thời gian chờ bất động sản tăng giá, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cho thuê để có thể sinh lợi nhuận hàng tháng.

Kết luận: đầu tư bất động sản có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, kênh đầu tư bất động sản luôn đòi hỏi ở nhà đầu tư phải có sự am hiểu, nắm bắt được thời cơ cũng như trạng thái của thị trường. Các nhà đầu tư phải thật sự có tầm nhìn và luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro một cách thông minh. Khi đó, thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ là một nơi để các nhà đầu tư hái ra tiền.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *