fbpx

Bất động sản Nhơn Trạch – Bỗng nhiên lại “sốt”

Từ cuối tháng 4, khi lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và TP. HCM họp bàn về việc triển khai dự án cầu Cát Lái, khởi động sân bay Long Thành thì thị trường nhà, đất Nhơn Trạch đã bắt đầu nóng trở lại. Bất động sản (BĐS) tại huyện Nhơn Trạch một lần nữa được giới đầu tư rốt ráo săn lùng (trở nên sốt nóng hơn bao giờ hết).

Nhiều khu vực ở xã Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông, Phú Hội (huyện Nhơn Trạch)… giá đất tăng từng ngày.

Giá đất lại bị thổi lên đến 50%

Sau một thời gian im ắng, đất Nhơn Trạch lại bị thổi lên 30% – 50% giá so với trước đó. Đây là lần thứ ba đất ở các khu vực này sốt trở lại vì các thông tin phát triển hạ tầng tác động.

Đây vốn là những thông tin người dân quan tâm, mong đợi lâu nay. Chính vì vậy, để đón gió ăn theo dự án lớn, nhiều công ty BĐS đã tung ra những khu trung tâm thương mại, khu dân cư cao cấp tại các khu vực. Giá đất khu vực này đang được đẩy lên cao dần, đặc biệt là những khu đất gần phà Cát Lái và dự án sân bay Long Thành.

Dọc các con đường lớn xã Đại Phước, Phú Đông có hàng trăm “trung tâm” môi giới BĐS, tờ rơi dán kín cột đèn, gốc cây, tường rào với nội dung hấp dẫn như đất thổ cư 100 m2 giá chưa tới 700 triệu đồng, đường rộng 10m, sang quận 2 chỉ năm phút… Đến khi chúng tôi liên lạc thì người đăng tin nói đó là giá gốc, giá bây giờ là khoảng 15 triệu đồng/m2 đất thổ cư, 8 triệu đồng/m2 đất nông nghiệp.

Các nhà đầu tư ngoại tỉnh với tâm lý mua nhanh kẻo lỡ đôi khi quyết định vội vã và chấp nhận giá cao. “Đầu năm tôi bán năm sào đất giá 8 tỉ, bây giờ chủ đất mới chào giá tới 12 tỉ” – bà Lê Thị Thanh nói.

Tại huyện Long Thành, năm 2015 khi dự án sân bay chưa được duyệt, đất chỉ khoảng 300.000 đồng/m2. Ngay sau khi có thông tin quy hoạch, giá đã tăng 10 lần, lên 3 triệu đồng/m2. Bây giờ thì giới đầu cơ đã thổi lên mức 8-10 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá đất dự án khu dân cư ở xã Phước Tân, Tam Phước (TP Biên Hòa) năm 2017 khoảng 400-500 triệu đồng/nền thì bây giờ rao tới hơn 1 tỉ đồng/nền.

Giá đất nhiều khu vực tỉnh Đồng Nai đang sốt trở lại. 

Địa thế vàng

Bên cạnh đó, với địa thế thuận lợi, hội tụ cả 4 loại hình giao thông huyết mạch: đường thủy, đường bộ, đường không, đường sắt Nhơn Trạch có nhiều cơ hội vươn đến tầm cao mới trong một tương lai rất gần.

Nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch có một vị trí vô cùng quan trọng là trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và được đánh giá là cánh tay nối dài về phía Đông của TP. HCM.

Bản đồ qui hoạch giao thông Nhơn Trạch Đồng nai
Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông huyện Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là vùng tam giác, là một ốc đảo, khi kết nối được hạ tầng giao thông với các vùng xung quanh, đặc biệt là TP. HCM, thì sẽ có sự bứt phá ngoạn mục khi đầu tư mua bán đất tại khu vực này.

Cầu Cát Lái được chính phủ phê duyệt

Theo văn bản truyền đạt của Văn phòng chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương cho phép bổ sung quy hoạch hai cây cầu thay thế bến phà Cát Lái (nối quận 2 TP. HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và bến phà Bình Khánh( nối huyện Cần Giờ và Nhà Bè).

Người đứng đầu Chính phủ cũng giao Bộ Giao thông Vận tải rad soát, bổ sung 2 dự án này vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP. HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 để làm cơ sở triển khai.

Dự án cầu Cát Lái quận 2

Một nhà đầu tư cho biết, đầu tư vào Nhơn Trạch là hướng đi đúng của họ, bởi trong quy hoạch, có dự án làm cầu Cát Lái, kết nối Nhơn Trạch với TP. HCM. Các nhà đầu tư đánh giá “Nhơn Trạch hiện nay là hiện thân của quận 2 cách đây 5 năm”, nghĩa là khi Cầu Cát Lái khởi công, việc đi từ Thủ Thiêm qua Nhơn Trạch chưa đến 30 phút đường thẳng.

Mặt khác, thủ tướng chính phủ cũng đã phê duyệt dự án cầu Bình Khánh nối Nhơn Trạch với Cần Giờ, khởi công 2019 và hoàn thành 2021; cũng như dự án Cầu Phước Khánh nối Nhơn Trạch – Nhà Bè do nhà thầu Nhật Bản xây dựng đã được 2/3 tiến độ).

Cầu Bình Khánh

Qua hình ảnh, ta thấy ngay, Ốc Đảo Nhơn Trạch đã được kết nối chặt chẽ với Quận 2, Quận 9, với Long An, Vũng Tàu qua các đường cao tốc, cầu hiện đại bậc nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *