fbpx

Bất động sản phân khúc giá rẻ vẫn được “săn lùng” trên toàn thị trường

Do lượng nhu cầu quá lớn nhưng lượng sản phẩm không đủ để đáp ứng nên bất động sản phân khúc giá rẻ vẫn đang được “săn lùng” trên toàn thị trường, mặc cho toàn bộ nền kinh tế đang suy sụp vì Covid-19. Cũng chính vì vậy mà giá của bất động sản phân khúc giá rẻ đang dần tăng cao theo từng ngày.

Bất động sản giá rẻ

Một bất động sản có vị trí không quá xa trung tâm, thuận tiện di chuyển đi các hướng và có giá trong khoảng từ 1,5 – 2 tỷ đối với căn hộ, 2 – 3 tỷ cho một ngôi nhà có 1 – 2 tầng và diện tích sàn khoảng 40m2.

Nhưng hiện tại những bất động sản giá rẻ này đang trong tình trạng khan hiếm “nặng nề” do nguồn cung quá ít.

Khó khăn dự án giá rẻ

Sở dĩ nguồn cung các sản phẩm bất động sản phân khúc giá rẻ đang khan hiếm là do khi các doanh nghiệp, chủ đầu tư phát triển và xây dựng các dự án bất động sản phân khúc giá rẻ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Một trong những rào cản lớn nhất chính là giá đất, vì giá đất tăng cao nên giá của sản phẩm khi tung ra thị trường sẽ ở mức cao. Và với mức giá này thì người mua có mức thu nhập trung bình sẽ không mua được.

Ngoài ra, các vấn đề pháp lý, khó khăn về quỹ đất hỗn hợp cũng là những lý do khiến nguồn cung ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Theo ghi nhận từ các báo cáo thì nguồn cung mới trong Quý I năm 2020 chỉ đạt 2.256 căn hộ, mức thấp nhất từ năm 2014 đến nay.

Nhu cầu quá lớn

Hiện nay, tại các thành phố lớn, số lượng người dân có thu nhập từ trung bình đến thấp chiếm tỷ lệ khá cao, và đa phần đều chưa thể sở hữu cho mình một bất động sản phù hợp vì nguồn cung quá khan hiếm. Do đó mà lượng nhu cầu mua bất động sản phân khúc giá rẻ ngày càng gia tăng.

Ghi nhận từ các ngân hàng lớn thì số lượng người dân muốn vay ngân hàng để mua nhà giá từ 1,5 – 2 tỷ rất nhiều. Từ đó có thể thấy rằng với mức vay và lãi suất của các ngân hàng thì bất động sản giá từ 1,5 – 2 tỷ là lựa chọn hàng đầu của người dân.

Giá vẫn tăng không ngừng

Mặc dù thị trường bất động sản đã mất đi sự sôi động vốn có do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng bất động sản phân khúc giá rẻ, vừa túi tiền của những người có thu nhập trung bình lại đang cho thấy điều ngược lại.

Lượng giao dịch trong phân khúc này vẫn nhộn nhịp trên thị trường thứ cấp, thậm chí ngay cả lúc thị trường đối diện với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì căn hộ giá rẻ vẫn là dòng sản phẩm vượt bão tốt nhất.

Vì thế mà giá của các sản phẩm bất động sản trong phân khúc này không ngừng tăng cao, thậm chí có nơi đã tăng vượt mức “giá rẻ”.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *