fbpx

Bất Động Sản Việt Nam Cần Áp Dụng Công Nghệ Để Bùng Nổ

Thực tế hiện nay cho thấy, một số ngành nghề trên thị trường đã thực sự bùng nổ khi áp dụng công nghệ và điển hình như ngành du lịch với các ứng dụng như AirBnB, Luxstay, Booking.com,… đã phát triển vượt bậc khi mà lượng khách du lịch gia tăng đáng kể.

Bất Động Sản Việt Nam Cần Áp Dụng Công Nghệ Để Bùng Nổ

Môi giới góp phần thúc đẩy thị trường phát triển

Trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, hầu hết các giao dịch phát sinh đều có sự tham gia của thành phần môi giới. Môi giới có vai trò kết nối giữa cung và cầu, thu thập thông tin, ý kiến của khách hàng về nhu cầu và xu hướng để các doanh nghiệp, chủ đầu tư có định hướng phát triển cho phù hợp.

Điều này cho thấy sự ảnh hưởng lớn của thành phần này đến sự phát triển của thị trường bất động sản nhưng thời gian qua các hoạt động của môi giới cũng như thị trường đều có những dấu hiệu giảm sút.

Về những lý do khiến cho môi giới giảm sút chính là do những thành phần “bất hảo” đã lợi dụng lòng tin của khách hàng để trục lợi, cấu kết với người bán để “bơm giá” nhằm ăn chênh lệch, thậm chí còn tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo để bán những dự án ma, điều này đã gây ảnh hưởng trầm trọng đến ngành môi giới nói chung.

Tối ưu hóa việc kết nối cung – cầu bằng công nghệ

Bất Động Sản Việt Nam Cần Áp Dụng Công Nghệ Để Bùng Nổ

Trước thực trạng như hiện nay, các giải pháp công nghệ là thứ thiết yếu để thúc đẩy sự phát triển của thị trường. Áp dụng công nghệ, người mua và người bán có thể tìm thấy nhau một cách nhanh chóng và an toàn; các doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể tìm kiếm khách hàng mà không phải thông qua các sàn giao dịch hoặc môi giới; các nhà thầu có thể tìm kiếm các đối tác tiềm năng;…

Một thị trường online đang là thứ mà thị trường bất động sản Việt Nam cần có. Một nơi có thể kết nối toàn bộ các đối tượng có liên quan đến lĩnh vực bất động sản với nhau. Nơi mà các giao dịch online có thể diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn. Và đặc biệt là được hoàn toàn kiểm chứng để tạo tính minh bạch cho thị trường.

Asset Việt Nam – Thị trường bất động sản Việt Nam

Để giải quyết bài toán công nghệ cho thị trường bất động sản Việt Nam, Asset ra đời với định hướng mang đến sự MINH BẠCH cho thị trường, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm về bất động sản, giảm thiểu rủi ro cho các giao dịch, làm cầu nối cho các nhu cầu đầu tư, mua, bán, thuê hoặc cho thuê bất động sản đến khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Các thông tin đăng trên Asset Việt Nam đều được kiểm chứng bởi các chuyên gia đầu ngành nhằm tạo nên sự minh bạch cho thị trường. Ngoài ra còn có thể tránh được các vấn đề nhức nhối hiện nay như dự án ma, giả mạo chủ nhà, đăng tin ảo để lấy dữ liệu khách hàng.

Bên cạnh đó, Asset cũng mong muốn tạo dựng một cộng đồng bất động sản lành mạnh, nơi để mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, tin tức về thị trường bất động sản. Asset sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy và cũng là công cụ giúp bạn tiến đến thành công trong lĩnh vực bất động sản của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *