fbpx

Bất Ngờ Với 6 Loại Cây Không Nên Trồng

Có khá nhiều loại cây mà mọi người thích trồng trong nhà với mục đích phong thủy rằng sẽ mang lại tiền tài, phúc lộc cho gia chủ như: cây trường sinh, cây thần tài,… Và theo phong thủy cũng có một số loại cây không phù hợp để trồng trong nhà.

Bất Ngờ Với 6 Loại Cây Không Nên Trồng

Cây mít

Ông bà ta hay nói rằng “cây mít có ma, cây đa có thần”. Ngụ ý rằng cây mít có sức hút lớn với tà khí và là nơi tụ tập của quỷ ma. Vì thế cây mít sẽ gây ảnh hưởng đến thần linh và sức khỏe của những người trong gia đình.

Bất Ngờ Với 6 Loại Cây Không Nên Trồng

Ngoài ra, mít là loại cây rụng lá nhiều, quá mít chín hoặc hư hỏng thì dễ rụng, gây mùi hôi thối, thu hút nhiều ruồi nhặng không tốt cho sức khỏe con người.

Cây đa

Và cũng theo câu nói trên, nên xung quanh cây đa là nơi trú ngụ của các thần linh, vì vậy chỉ thích hợp trồng tại các đình, chùa, miếu,… Bên cạnh đó, gốc rễ của cây đa thường to và thô, dễ mang đến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà.

Bất Ngờ Với 6 Loại Cây Không Nên Trồng

Mặt khác, cây đa cũng là một loại cây thu hút âm khí, tạo sự u ám, không khí uể oải, nặng nề, gây ra nhiều trở ngại khiến gia chủ khó đạt được sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống.

Cây dâu tằm

Trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma, xua đi tà khí nhưng trong tiếng Hán thì cây dâu đọc là “tang” cùng âm với tang ma, tang tóc trong tiếng Việt, là biểu hiện của sự chết chóc, những điều không may.

Bất Ngờ Với 6 Loại Cây Không Nên Trồng

Vì thế không nên trồng loại cây này trước cửa nhà để tránh vận rủi có thể xảy đến.

Cây liễu

Cây liễu xanh tươi, cho bóng mát, dễ trồng, dễ sống thường được trồng ở nơi công cộng. Tuy nhiên, không nên trồng cây liễu trước cửa nhà bởi vì hình dáng của cành liễu lúc nào cũng rủ xuống, thiếu sức sống, tạo ra cảm giác khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có cho gia chủ.

Bất Ngờ Với 6 Loại Cây Không Nên Trồng

Bên cạnh đó, cách đọc trong tiếng Hán của từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi, mất đi. Vì thế không nên trồng cây liễu để tránh việc bị trôi mất của cải tài sản hay là gặp những chuyện không hay.

Ngoài ra, cây liễu còn sở hữu lượng âm khí lớn, làm mất cân bằng âm dương, khiến ngôi nhà trông ảm đảm, thiếu sức sống.

Cây xương rồng

Theo phong thủy cây xương rồng có nhiều gai góc giống như những chông gai, khó khăn trong cuộc sống của gia chủ nên cây xương rồng sẽ ngăn cản Thần tài đến nhà bạn. Ngoài ra, cây xương rồng phát triển nhanh mạnh và hút đi hết những tiền tài, khí vận của những vật xung quanh.

Bất Ngờ Với 6 Loại Cây Không Nên Trồng

Một số người còn quan niệm rằng, xương rồng thu hút âm khí, gây nên sự ảm đạm, thiếu sức sống, không thích hợp để trồng trước cửa nhà.

Cây dương xỉ không tốt cho sức khỏe

Cây dương xỉ có tán lá xanh, đẹp nên nhiều người thích. Tuy nhiên trong dân gian thì cây dương xỉ được xem là cây dẫn dụ ma quỷ về nhà, không mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu xung quanh nhà bạn thấy cây dương xỉ mọc nhiều tức là nhà của bạn ẩm, nhiều khí âm, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình của bạn. Vì vậy bạn nên kiểm soát cây dương xỉ nếu trồng trong vườn nhà nhé.

Bất Ngờ Với 6 Loại Cây Không Nên Trồng

Các loại cây không nên trồng trong nhà để tránh những điều không may mắn hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình. Khi lựa chọn cây trồng trước nhà, bạn nên chọn những cây có bóng mát, tốt cho phong thủy và đặc biệt mang đến tài lộc. Và chú ý đến vị trí trồng cây để tạo không gian thoáng mát và thoải mái nhất cho gia đình bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *