fbpx

BĐS Đồng Nai Gây “sốt” với dự án khu đô thị thông minh

Nhiều nhà đầu tư rốt vốn vào Đồng Nai với những dự án lớn như thành phố thông minh tại Long Thành và TP. Biên Hòa và các Khu công nghiệp

BĐS Đồng Nai Lại “Sốt” Với Dự Án Khu Đô Thị Thông Minh
Đồng Nai

Tại Đồng Nai được đầu tư nhiều dự án và nhiều khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành có quy mô 410ha, vốn đầu tư 282 triệu USD, Khu đô thị dịch vụ Amata Long Thành 1, diện tích hơn 5,5ha, vốn đầu tư 23 triệu USD, dự án Thành phố Amata Long Thành với tổng vốn đăng ký 309 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 753,1ha, Khu Công Nghiệp Biên Hòa 1, Khu Công Nghiệp Biên Hòa 2, Dự án Waterpoint của tập đoàn Nam Long,…

Dự án Khu nhà tại Đồng Nai đã thực hiện xong công tác bồi thường, giải tỏa và đang làm đường. Dự tính năm 2019, sẽ khởi công xây dựng các nhà ở.

BĐS Đồng Nai Lại “Sốt” Với Dự Án Khu Đô Thị Thông Minh
TP. Biên Hòa

Đồng Nai là tỉnh có dân số đông và công nghiệp phát triển nên đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhằm tạo ra khu đô thị thông minh tại TP Biên Hòa mang dáng dấp thể thao, tiện lợi.

BĐS Đồng Nai Lại “Sốt” Với Dự Án Khu Đô Thị Thông Minh
Thành phố thông minh

Mục tiêu của Chính phủ là đến năm 2020 Việt Nam sẽ có 3 đô thị xây dựng được thành phố thông minh là: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Sau đó, những tỉnh, thành trong khu vực lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Hải Phòng… sẽ là những địa phương tiếp theo được thực hiện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh nhận định, xây dựng đô thị thông minh hiện là xu hướng thịnh hành ở nhiều đô thị lớn trên thế giới, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, kết nối nhiều tiện ích cho người dân.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, hiện tỉnh có 32 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 90%. Đồng Nai là một trong số các địa phương có những KCN đầu tiên của cả nước.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *