fbpx

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Cho Gia Đình Trẻ

Xây dựng tổ ấm luôn là mục tiêu lớn của các gia đình trẻ. Tuy nhiên, việc mua nhà chưa bao giờ là dễ dàng với những người trẻ thiếu kinh nghiệm. Vì thế người mua cần nắm rõ những vấn đề cốt lõi để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Cho Gia Đình Trẻ

Vấn Đề Thông Tin

Thông tin cung cấp không minh bạch, rõ ràng khiến nhiều người mua căn hộ chung cư dễ dàng bị các thành phần xấu lợi dụng để “giăng bẫy”.

Thông tin liên quan đến Pháp Lý

Chính sách luật pháp tác động mạnh mẽ đến toàn bộ quá trình giao dịch bất động sản. Một bộ hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh gồm nhiều văn bản và mỗi loại hình bất động sản sẽ có những chính sách tương ứng khác nhau.

Để tìm hiểu những thông tin về pháp lý, người mua cần quan tâm những vấn đề sau:

 • Quy hoạch chi tiết 1/500: Bản quy hoạch chi tiết này chỉ rõ các thiết kế dành cho dự án, bao gồm tổng diện tích, mật độ xây dựng, bố trí tiện ích, mặt bằng tầng, sàn từng căn hộ,…
 • Giấy phép xây dựng:  hiện nay có rất nhiều dự án xây dựng không giấy phép dẫn đến việc bị đình chỉ thi công, chậm tiến độ dự án hoặc thậm chí bị tháo dỡ.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Hiện nay tình trạng mạo danh chủ nhà đang xảy ra khá phố biến và khiến cho nhiều người bị mất trắng. Phải giao dịch với chính chủ hoặc người được ủy quyền (có giấy ủy quyền) để tránh tình trạng người dân mua đất không chính chủ.
 • Biên bản nghiệm thu phần móng:  Theo luật bất động sản mới nhất có hiệu lực 15/07/2015 thì yêu cầu phải có biên bản nghiệm thu phần móng mới được ký hợp đồng mua bán.
 • Bảo lãnh ngân hàng: Để đảm bảo nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư đối với dự án thì phải có bảo lãnh ngân hàng. Nếu dự án có vấn đề thì ngân hàng sẽ thay mặt chủ đầu tư giải quyết.
 • Bên cạnh đó, còn một số loại giấy phép khác như phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, hồ sơ chuyển nhượng dự án, …

Đây là bước rất quan trọng vì nếu chưa đầy đủ các văn bản, hồ sơ pháp lý dự án, bạn không nên mua bất động sản đó để tránh hệ luỵ khó lường về sau.

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Cho Gia Đình Trẻ

Thông tin liên quan đến Dự án

Thông tin về dự án là toàn bộ thông tin có liên quan đến dự án bất động sản đó. Một số thông tin dự án bạn cần phải tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định.

 • Năng lực chủ đầu tư:  Người mua có thể tham khảo từ các nguồn thông tin đại chúng để có cái nhìn tổng quan về chủ đầu tư.
 • Thực trạng dự án: Bạn nên dành thời gian theo dõi kỹ tiến độ xây dựng, tiến độ bàn giao và lộ trình thanh toán (trường hợp căn hộ chưa hoàn thiện)
 • Vị trí, vùng lân cận, hạ tầng giao thông: Cần xác định rõ vị trí dự án muốn mua và phải đảm bảo thuận tiện với nhu cầu cơ bản của gia đình. Ví dụ: Gần trường học, bệnh viện, chùa, công ty,…
 • Quan sát tiện ích nội khu, ngoại khu:  Dự án phải cung cấp những dịch vụ đầy đủ tiện ích để cho cư dân có một cuộc sống đầy đủ tiện nghi. Ví dụ: Spa, Gym, Coffee shop, shopping mall,…
 • Mức độ an ninh: Một điều không thể thiếu để “an cư” đó chính là kiểm tra mức độ an ninh, an toàn xung quanh khu căn hộ bạn sống.

Sau cùng, khi có đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan tới bất động sản thì người mua phải trả lời câu hỏi liệu dự án bất động sản đó có phù hợp với khả năng tài chính của mình chưa?

Giá & Thanh Toán

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Cho Gia Đình Trẻ
 • Giá ảo, giá ma: Sốt giá ảo là tình trạng đang xảy ra ngày càng nhiều trong thị trường bất động sản. Không phải người mua nào cũng đủ tinh mắt để phân biệt đâu là giá thật đâu là “ảo”, chính vì thế mà một số đối tượng lợi dụng để “hét” giá. Điều này gây ảnh hưởng đến tài chính của bạn nên cần cẩn trọng quan sát và kiểm tra kỹ càng.
 • Thanh toán: Để đảm bảo khả năng thanh toán, người mua phải trả lời câu hỏi khả năng tài chính của mình đến đâu? Nếu không đủ thì phải tham khảo các chính sách hỗ trợ vay của ngân hàng, tính toán đến khả năng chi trả lãi và gốc.

Điều khoản Hợp Đồng

Hiện nay một số công ty môi giới hay tư vấn luôn áp dụng cho tất cả khách hàng những mẫu hợp đồng cố định mà không thể thay đổi. Ép người mua phải sử dụng, đây là điều khó khăn mà người mua nhà thường gặp phải.

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Cho Gia Đình Trẻ

Người mua có quyền được đàm phán, thương lượng, thay đổi các điều khoản trong hợp đồng cho phù hợp.

Với tình hình rao bán dự tràn lan khi pháp lý chưa hoàn thiện cũng như thông tinh chưa minh bạch rõ ràng, trước khi quyết định mua bất động sản bạn nên tìm hiểu rõ các thông tin mà Asset Việt Nam gợi ý nhằm tránh chiêu trò gây tổn hại tài chính.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *