fbpx

BIỆT THỰ “VÙNG VEN” HAY CĂN HỘ “TRUNG TÂM”

Hiện nay thị trường nhà phố ở “vùng ven” và các căn hộ tại “trung tâm” đang có tốc độ phát triển nhanh. Các chủ đầu tư đang thi nhau “rót tiền” vào các dự án tiềm năng này.

Trong thực tế, nếu bạn có đủ tài chính để mua một căn biệt thự “siêu sang” tại khu vực ngoại thành thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn cũng đủ tài chính để mua một căn hộ “cao cấp” tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Nếu như bạn chọn một ngôi biệt thự “đồ sộ” tại vùng ngoại ô, bạn sẽ có một cuộc sống yên bình, không khí trong lành, tránh xa tiếng ồn và khói bụi thành phố, giao thông thuận tiện, thoáng đãng, vật giá cũng rẻ hơn trong nội thành, còn về ngôi nhà thì rộng rãi và thoáng mát, thỏa thích “hưởng thụ” không gian sống như hồ cá, sân vườn, hồ bơi. Nhưng bên cạnh những mặt tốt, các bạn cũng phải đối diện với các bất lợi như cách xa khu trung tâm, các trung tâm mua sắm, những nơi tụ tập bạn bè, vui chơi, giải trí. Đặc biệt là cách xa trường học, bệnh viện….

Và còn một điều đặc biệt lợi ích nữa đó là sự phát triển mạnh mẽ của các khu vực ngoại thành hiện nay sẽ xóa đi nỗi lo lắng về các vấn đề như thiếu tiện ích sống, khu vui chơi, giải trí, trường học, bệnh viện nữa, khi mà các dự án đang dần mọc lên như nấm tại các khu vực này, khi mà xu hướng dịch chuyển nhà ở đang rất thịnh hành để phục vụ cho việc giãn dân.

Khi bạn quyết định chọn một căn hộ “hạng sang” trong trung tâm thành phố bạn sẽ có một cuộc sống hiện đại, sôi động, náo nhiệt. Phù hợp với các bạn trẻ, thích sự náo nhiệt của thành thị. Thỏa thích tận hưởng các tiện ích hiện đại, thuận tiện khi hẹn hò bạn bè, “xả stress” tại các khu vui chơi, giải trí trong nội thành và đặc biệt là gần các trường học, bệnh viện lớn của thành phố. Nhưng lại phải đối diện với các vấn đề nhức nhối như ồn ào, xô bồ, ô nhiễm không khí, vật giá cao, không gian sống hạn hẹp, giao thông tắc ngẽn.

Dù cho biệt thự “siêu sang” hay căn hộ “cao cấp” thì cũng có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên chọn cho mình một ngôi nhà với các tiêu chuẩn sau:

  • Phù hợp với khả năng tài chính của bạn
  • Phù hợp với phong cách của bạn
  • Phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bạn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *