fbpx

4 kiểu nhà đầu tư trong kinh doanh Bất Động Sản

Kinh doanh Bất động sản là một hình thức kinh doanh rủi ro rất cao nhưng mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư khi “thắng”. Chính vì thế nên các nhà đầu tư thường có chiến lược và cách kinh doanh riêng của mình.

Theo các chuyên gia thì các nhà đầu tư được chia làm 04 kiểu.

Nhà đầu tư lướt sóng

Những nhà đầu tư theo khuynh hướng lướt sóng rất nhạy bén và biết nắm bắt cơ hội. Nhạy bén ở chỗ khi biết thông tin về một “điểm nóng” nào đó thì họ sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Và họ cũng sẵn sàng bán ngay khi cảm thấy mức lợi nhuận đã đủ hoặc có rủi ro quá cao. Họ liều lĩnh chấp nhận rủi ro và thậm chí có thể đi vay để “gom hàng” nếu cần. Nhà đầu tư lướt sóng luôn là nguyên nhân tạo nên những cơn sốt nhà đất do cách đầu tư táo bạo cùng sự “chịu chơi” với rủi ro.

Nhưng cũng chính vì “liều ăn nhiều” mà không ít nhà đầu tư lướt sóng lại “đuối nước” bởi chính con sóng mà mình tạo ra. Và chỉ cần đưa ra một quyết định sai sẽ đưa số vốn đã bỏ ra đi theo con sóng.

Nhà đầu tư “Tiền nhiều để làm gì?”

Nhà đầu tư kiểu này thường theo xu hướng “lấy tiền đè người”. Họ thường kiên nhẫn và mong muốn các phi vụ đầu tư có rủi ro thấp nhưng lại đem về lợi nhuận cao. Lợi thế về vốn khiến họ không ngại ngần tích trữ và giàn trải vốn ra nhiều phi vụ để có thể mang lại lợi nhuận cao nhất có thể.

Nhà đầu tư “vốn” mạnh có đặc điểm trái ngược hoàn toàn với nhà đầu tư lướt sóng.

Nhà đầu tư “đợi chờ là hạnh phúc”

Ngại rủi ro, thích sự an toàn, muốn có được một phi vụ đầu tư chắc chắn và có đặc biệt là rất sợ mất vốn. Họ thích đầu tư vào các ý tưởng mới và nhanh nhạy với thông tin trên thị trường, có kiến thức chuyên môn tốt, có khả năng phân tích được diễn biến thị trường nhưng lại chần chừ không đưa ra quyết định nhanh.

Vì thế nên số lượng giao dịch thành công của các nhà đầu tư kiểu này chiếm tỷ lệ rất thấp trên thị trường. Họ chỉ quyết định đầu tư vào kinh doanh bất động sản khi họ chắc chắn được tỷ lệ rủi ro thấp nhất có thể. Và đương nhiên với rủi ro thấp thì không thể có được các phi vụ “lời to” và cũng không đủ vốn để có thể kéo dài thời gian đầu tư.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp

Nhóm này tập hợp các nhà đầu tư “dành cả thanh xuân” để kinh doanh bất động sản. Họ có thể ăn – ngủ – ở với BĐS. Họ thường lựa chọn phân khúc riêng theo sở trường để đầu tư. Họ mua khi thị trường xuống đáy và bán khi chạm đỉnh.

Vì họ có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong các phi vụ đầu tư nên phần nào đã giảm thiểu rủi ro mà họ gặp phải, và đương nhiên rằng lợi nhuận họ mong muốn cao.

Theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực BĐS thì kiểu nhà đầu tư chuyên nghiệp là kiểu đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận bền vững.

Nguồn: vnexpress

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *