fbpx

Cách Xác Định Vị Trí Và Quy Hoạch Của Thửa Đất Nhanh Nhất

Nhiều người có cùng quan điểm rằng đối với Bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng bậc nhất. Nhưng làm thế nào để biết chính xác vị trí của một Bất động sản hay một khu đất nào đó? Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng có thể một số người không biết.

Cách xác định vị trí thửa đất trên bản đồ nhanh nhất

Để xác định Vị trí chính xác của một khu đất, thì chúng ta cần một cái bản đồ gọi là Bản đồ vị trí. Bản đồ Vị trí này có 02 loại chính.

Loại thứ nhất là bản đồ theo kiểu cũ, không có tọa độ. Với loại bản đồ này thì xác định vị trí theo “mắt thường”, và đương nhiên độ chính xác cũng thấp.

Cách Xác Định Vị Trí Và Quy Hoạch Của Thửa Đất Nhanh Nhất
Đây là công cụ xác định vị trí chủ yếu của các thế kỷ trước

Loại thứ 2 xuất hiện từ đầu thế kỷ 21, lúc này có tọa độ vệ tinh, và mọi thứ đều được lên tọa độ số hết, với bản đồ loại này, chúng ta có thể biết chính xác vị trí của một thửa đất nào đó dựa theo các thông số ghi trên bản vẽ. Các thông số này còn gọi là Tọa độ góc ranh.

Với các thửa đất lớn, thì thường có một bản vẽ riêng về vị trí, hoặc kết hợp giữa Vị trí và hiện trạng, còn sổ đỏ các thửa đất riêng lẻ, thì bản vẽ vị trí được đính kèm trong sổ đỏ.

Với các sổ đỏ mới, sẽ có vị trí được xác định bằng Tọa độ góc ranh, tuy nhiên với những sổ đỏ lập từ thời trước thì vẫn sử dụng theo bản đồ cũ, do đó, thường sẽ không có cơ sở để kiểm tra vị trí lô đất trừ phi có các tài liệu khác đính kèm hoặc các chuyên gia về đo đạc am hiểu khu vực đó giúp sức.

Ngoài ra, còn một cách để xác định vị trí khu đất dựa theo số tờ, số thửa. Tuy nhiên cách này không có nhiều dữ liệu để tra cứu vì các chương trình tra cứu có số tờ, số thửa không có nhiều.

Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện một số trang tìm kiếm vị trí thửa đất dạng google maps dữ liệu khá đầy đủ, sau này tôi sẽ có bài viết giới thiệu chi tiết hơn về các trang thế này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *