fbpx

Cảnh báo hình thức “siêu” lừa đảo mới

Không có gì có thể chắc chắn với hình thức lừa đảo “tinh vi” này, kể cả việc mà nhiều người cho rằng là “chắc cú” đó là cầm trên tay bản chính của các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất và các tài sản khác gắn liền trên đất.

Cảnh Báo Hình Thức “Siêu” Lừa Đảo Mới

Vì sao mà cầm trên tay bản chính của các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất và các tài sản gắn liền trên đất mà vẫn bị lừa thì trong bài viết này tôi sẽ nêu rõ thủ thuật đã và đang được sử dụng để lừa gạt người tiêu dùng trong thời gian vừa qua, đã gây thiệt hại lớn cho người mua nhà.

Cảnh Báo Hình Thức “Siêu” Lừa Đảo Mới

Khi đi mua nhà, đất, người mua ngoài việc kiểm tra các vấn đề cần lưu ý của tài sản đó thì một điều quan trọng nữa chính là về thời hạn của giấy tờ nhà.

Đã có trường hợp căn nhà có sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sở hữu) đầy đủ và còn nguyên vẹn nhưng chủ sở hữu lại đi báo mất sổ hồng để được cơ quan có thẩm quyền cấp lại sổ hồng mới.

Sau đó, người chủ sở hữu mang sổ hồng vừa được cấp mới để thế chấp vay tiền tại ngân hàng, rồi dùng sổ hồng cũ để bán nhà.

Cảnh Báo Hình Thức “Siêu” Lừa Đảo Mới

Và do sổ hồng cũ là sổ hồng thật nên người mua không có chút nghi ngờ nào và quyết định đặt cọc tiền, mua nhà; nhưng về mặt pháp lý thì quyển sổ hồng ấy không còn giá trị sử dụng nữa.

Và khi mà đến hạn trả nợ mà chủ sở hữu căn nhà không có khả năng thanh toán khoản tiền vay thì ngân hàng siết căn nhà đó để trừ nợ; lúc này người mua nhà sẽ bị thiệt hại hoàn toàn.

Vậy nên, trước khi quyết định đặt cọc và ký hợp đồng mua bán nhà thì người mua cần yêu cầu bên bán cung cấp cho mình một bản sao sổ hồng, sau đó đến Sở Tài nguyên và Môi trường để nhờ họ kiểm tra quyển sổ hồng đó có còn giá trị sử dụng hay không. Có như vậy thì người mua sẽ tránh bị kẻ xấu lừa, đảm bảo lợi ích chính đáng cho bản thân.

Cảnh Báo Hình Thức “Siêu” Lừa Đảo Mới

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *