fbpx

CẢNH BÁO: Mua nhà sổ đỏ thật Vẫn Bị Lừa Đảo?

Hình thức lừa đảo bằng sổ đỏ giả nay đã giảm hẳn do Văn phòng công chứng đã có thể kiểm tra được sổ thật hay sổ giả. Và gần đây đã xuất hiện một hình thức lừa đảo mới, sử dụng sổ đỏ thật nhưng giấy tờ tùy thân là giả.

CẢNH BÁO: Mua Nhà Sổ Đỏ Thật Vẫn Bị Lừa Đảo?

Các đối tượng lừa đảo sẽ đóng giả là người tìm mua nhà, và sau đó yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ với lý do muốn tìm hiểu kỹ hơn để quyết định đặt cọc mua nhà; tranh thủ lúc chủ nhà sơ suất bọn chúng sẽ đánh tráo sổ đỏ giả đã chuẩn bị từ trước và lấy sổ đỏ thật của chủ nhà.

CẢNH BÁO: Mua Nhà Sổ Đỏ Thật Vẫn Bị Lừa Đảo?

Sau khi lấy được sổ đỏ thật thì các đối tượng này sử dụng thông tin trên đó rồi làm giấy tờ tùy thân giả (Chứng minh nhân dân, Giấy đăng ký kết hôn…) và rao bán căn nhà đó với giá rẻ. Việc làm giả giấy tờ tùy thân sẽ dễ dàng và khó bị phát hiện hơn là làm giả sổ đỏ.

CẢNH BÁO: Mua Nhà Sổ Đỏ Thật Vẫn Bị Lừa Đảo?

Và để thuận tiện cho việc lừa đảo của mình, các đối tượng lừa đảo này sẽ đưa ra những câu chuyện rất hợp lý, như là nhà đang cho thuê nhưng người thuê không muốn bị lấy lại để bán nên rất khó chịu nên anh/chị xem trên giấy tờ được rồi, nên hạn chế vào xem nhà.

Văn phòng công chứng cũng không nghĩ đến trường hợp này vì là sổ đỏ thật nên lơ là khâu kiểm tra và bị các đối tượng lừa đảo qua mặt.

CẢNH BÁO: Mua Nhà Sổ Đỏ Thật Vẫn Bị Lừa Đảo?

Lời khuyên: Khi mua nhà mọi người cần phải thực hiện các điều sau để tránh bị lừa đảo, và phải dừng lại ngay khi cảm thấy điều gì bất thường từ phía chủ nhà.

  • Tìm hiểu kỹ thông tin cá nhân của chủ nhà, các giấy tờ pháp lý của ngôi nhà
  • Phải trực tiếp vào xem tổng thể và chi tiết của ngôi nhà; đồng thời hỏi thăm hàng xóm để có thông tin chính xác
  • Dành thời gian để bí mật quan sát khu vực đó như thế nào

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *