fbpx

Chi phí Marketing – Nỗi ám ảnh của môi giới bất động sản

Trong ngành môi giới bất động sản, chi phí quảng cáo, marketing (tiếp thị) để bán được hàng đang là nỗi ám ảnh hiện nay. Nhiều môi giới không đủ khả năng để chạy quảng cáo giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Chi phí đắt đỏ

Để thành công trong công việc, các môi giới bất động sản không thể chỉ trông chờ vào chương trình quảng cáo của công ty, sàn giao dịch, chủ đầu tư mà phải “tự thân vận động”. Họ phải tự bỏ tiền để chạy quảng cáo, để đăng tin trên các trang môi giới, tận dụng tối đa các mạng xã hội như Facebook, Zalo…

Ngoài ra, họ còn phải xây dựng một “đế chế” riêng của mình, bao gồm hệ thống các nhà môi giới “tin cậy” để có thể làm cho giỏ hàng phong phú hơn và gia tăng lượng khách hàng “tiềm năng”; bên cạnh đó, phải giữ liên lạc với các khách hàng “thân thiết”. Chưa kể đến, nếu rổ hàng có số lượng lớn, môi giới còn phải đầu tư hệ thống quản lý để dễ dàng trong công tác quản lý rổ hàng.

“Sống còn” trong thị trường bất động sản

Theo chia sẻ của các môi giới “có nghề”, để có thể “hòa vốn” các chi phí bỏ ra để chạy quảng cáo, tiếp khách thì ít nhất môi giới phải bán được 3 sản phẩm bất động sản. Lúc này, phí môi giới nhận được mới có thể đủ để bù lỗ cho các chi phí đã bỏ ra.

Ngoài ra, việc bị lừa gạt cũng là chuyện xảy ra thường xuyên đối với các môi giới, bị “cướp hàng”, “cướp khách”, lừa cọc… đã khiến nhiều môi giới “non nớt” rơi vào tình trạng “khủng hoảng”.

Bên cạnh đó, trong khi các môi giới đi tìm nguồn hàng thì cơ hội tìm được chính chủ bất động sản gần như là 0%, thay vào đó chỉ có môi giới “gặp” môi giới. Và vấn đề khiến môi giới bất động sản phải đau đầu nhức óc chính là một bất động sản có thể được “gửi” cho nhiều môi giới khác nhau. Chính vì thế, quyền lợi của các môi giới bất động sản thường không được bảo vệ.

Asset Việt Nam – Công cụ hỗ trợ tối đa

Đăng tin rao bán miễn phí

Với thông tin được kiểm chứng sẽ khiến những tin đăng bán bất động sản trở nên uy tín và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đặc biệt, một bất động sản chỉ được xuất hiện trên Asset Việt Nam một lần với một thông tin liên hệ, điều này sẽ giúp giảm tối đa sự nhiễu loạn thông tin gây mất thời gian trong việc tìm mua bất động sản.

Một điểm nổi bật nữa là mỗi bất động sản khi gửi bán trên Asset Việt Nam đều phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý cần thiết và hợp đồng môi giới độc quyền được ký giữa môi giới bất động sản và chủ sở hữu bất động sản trong trường hợp người gửi bán không phải chủ sở hữu.

Hợp đồng môi giới “độc quyền”

Đây là loại hợp đồng mới trên thị trường bất động sản hiện nay, nhằm bảo vệ quyền lợi cho chủ sở hữu lẫn môi giới bất động sản. Thông qua hợp đồng này, chủ sở hữu và môi giới bất động sản có thể thương lượng rõ ràng với nhau các điều khoản: giá bán, phí môi giới, số tiền đặt cọc và một số điều khoản khác như chủ sở hữu không được thực hiện bán bất động sản khi không thông qua môi giới, không được gửi bán bất động sản cho môi giới khác…

Hợp đồng môi giới độc quyền đang dần được xây dựng hoàn thiện và phát triển tại các sàn giao dịch, công ty phân phối bất động sản lớn. Và với Asset, hợp đồng này được hoàn thiện hơn bao giờ hết nhờ đối tác Công ty TNHH Luật VietPoint tư vấn về mặt pháp lý nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của các bên.

Asset Point

Asset Point là điểm mà người dùng khi hoạt động trên Asset Việt Nam sẽ nhận được. Các hoạt động chính như: đăng bài viết; gửi bán bất động sản; thích, bình luận, chia sẻ bài viết; review về các dịch vụ đối tác của Asset… Điểm Asset Point người dùng nhận được sẽ dùng để đổi thành các Voucher “siêu” hấp dẫn như: giảm giá trực tiếp khi mua nhà từ 1 – 5%; giảm giá khi sử dụng các dịch vụ đối tác…

Các Voucher giảm giá khi mua bất động sản được nhận định là có giá trị nhất, vì nếu bạn mua một bất động sản có giá 10 tỷ đồng sẽ được giảm 500 triệu khi sử dụng Voucher 5%.

Bảo mật thông tin

Trong nhiều trường hợp, việc bị lộ thông tin là một trong các lý do khiến người dân bị lừa đảo. Phương châm của Asset Việt Nam chính là bảo vệ quyền lợi của toàn bộ đối tượng tham gia vào thị trường bất động sản, vì thế việc bảo mật thông tin luôn được quan tâm và ưu tiên hàng đầu.

Cụ thể là các giấy tờ pháp lý của bất động sản, thông tin cá nhân đều được bảo mật, tránh các trường hợp mạo danh, làm giả giấy tờ để có thể thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *