fbpx

Co-Working Space – Tiềm Năng Lớn Trên Thị Trường

Trong xã hội hiện nay, Start-up mọc lên như nấm và đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ. Với các start-up thì chi phí luôn là vấn đề nan giải nhất, và để tiết kiệm chi phí về địa điểm làm việc thì văn phòng chia sẻ (Co-working Space) đang là lựa chọn sáng giá nhất.

Bên cạnh các Start-up thì còn các bạn trẻ đang làm việc tự do luôn muốn tìm cho mình một nơi thoải mái, yên tĩnh để làm việc nhưng lại đáp ứng được nhu cầu trẻ trung, sang trọng.

Theo báo cáo từ 2018 đến 2019, nguồn cung của loại hình bất động sản văn phòng chia sẻ (co-working) đã tăng lên 64%. Từ một thị trường nhỏ, phát triển chậm, mô hình này đã nhanh chóng phát triển và lan rộng khắp cả nước, nhất là những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM…

Với mức độ phát triển của thị trường và hoạt động mở rộng mạnh mẽ của các đơn vị vận hành trong và ngoài nước, co-working dự kiến sẽ tiếp tục bùng nổ về quy mô cũng như tốc độ tăng trưởng trong tương lai.

Các đơn vị cung cấp mặt bằng co-working hiện có tại Việt Nam như Toong, Cogo, Dreamplex, Up và Regus đã có kế hoạch mở thêm các cơ sở mới nhằm đạt được kinh tế quy mô, thiết lập mạng lưới và chiếm thị phần. 

Workthere – nền tảng công nghệ, dịch vụ tư vấn và tìm mặt bằng văn phòng linh hoạt tại Việt Nam cũng vừa chính thức ra mắt. Đây là một nền tảng niêm yết mặt bằng văn phòng linh hoạt trên website và cung cấp dịch vụ tư vấn giúp các doanh nghiệp tìm kiếm không gian làm việc chung (co-working), văn phòng dịch vụ và văn phòng linh hoạt.

Với lượng nhu cầu thuê mặt bằng văn phòng linh hoạt tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng bởi những lao động tư do (free lancer), các công ty khởi nghiệp (Start-up) và các doanh nghiệp nhỏ trong nước và quốc tế. Nguồn cầu ngày càng lớn và để đáp ứng được thì đòi hỏi phải có một giải pháp tiên tiến hơn so với dịch vụ cho thuê truyền thống.

Nhu cầu cho sản phẩm này tiếp tục tăng khi nhiều doanh nghiệp, bao gồm các start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thậm chí cả các công ty lớn, đang ghi nhận những lợi ích của không gian làm việc linh hoạt hơn mô hình văn phòng cho thuê truyền thống.

Khu vực châu Á Thái Bình Dương có thị trường co-working đang phát triển nhanh hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới. Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng của phân khúc không gian làm việc linh hoạt, với nhiều cơ sở mới ra mắt thị trường.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *