fbpx

Covid-19 lại “sốt” – Thời loạn lạc của thị trường bất động sản kéo dài

Sau một khoảng thời gian “bình yên” giữa bối cảnh loạn lạc vì Covid-19 trên toàn thế giới, thì nay Việt Nam lại phải đương đầu với một cơn sóng lớn đến từ Covid-19. Và thị trường bất động sản được các chuyên gia dự báo rằng “loạn lạc sẽ còn kéo dài”.

Việt Nam bình yên trong thời loạn lạc

Trước đây, Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp nhiễm virus Corona, hầu hết là từ Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên 16 trường hợp này đều đã được cách ly và điều trị thành công. Các công tác phòng, chống dịch Corona của Việt Nam được triển khai, thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả.

Nhờ vào công tác quản lý của các cơ quan ban ngành và nỗ lực thực hiện của toàn dân, Việt Nam là một trong những nước ở gần tâm dịch nhất và ít bị ảnh hưởng nhất. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hoa Kỳ đã mong muốn Việt Nam chia sẻ cách chống dịch hiệu quả.

Covid-19 đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Trong những ngày qua, người dân cả nước đang hoang mang vì Covid-19 khi mà đã ghi nhận được thêm 28 ca nhiễm virus. Theo báo cáo của Bộ Y tế cho biết, hiện nay có 04 trường hợp tại Hà Nội, 04 trường hợp tại Quảng Ninh, 02 trường hợp tại Lào Cai, 02 trường hợp tại Đà Nẵng, 01 trường hợp tại Huế và 01 trường hợp tại Ninh Bình đã có kết quả dương tính với virus Corona.

Sau khi thông tin được Bộ Y tế chính thức công bố, người dân đã đổ xô đi dự trữ lương thực, một số người đang sinh sống tại các thành phố lớn thì tranh thủ di chuyển về quê, về những vùng không có dịch để tránh dịch, đối với học sinh, sinh viên, thầy giáo, cô giáo thì kỳ nghỉ Tết của họ tưởng chừng như không có hồi kết.

Covid-19 lần này đã giáng thêm một đòn “chí mạng” vào toàn bộ nền kinh tế của thế giới và Việt Nam cũng vậy, không phải là ngoại lệ. Đặc biệt là thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Đã vắng nay còn vắng hơn

Sau một khoảng thời gian Covid-19 được kiểm soát tốt, tưởng chừng sắp có nhiều chuyển biến tốt cho ngành bán lẻ, thực phẩm, khu vui chơi, giải trí,… nhưng không, chưa kịp “ngoi” lên thì đã bị “dìm” xuống sâu hơn.

Các chuỗi cửa hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống, khu vui chơi, giải trí đang phải chịu cảnh vắng khách trong thời gian vừa qua. Và nay sẽ còn vắng khách hơn khi mà dịch bệnh lại có dấu hiệu phát triển mạnh và lan rộng hơn.

Các chuyên gia cho rằng, sẽ có khá nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức sẽ phải đóng cửa các cửa hàng của mình, khi mà không đủ chi phí để duy trì hoạt động, vì tiền thuê mặt bằng vẫn phải trả nhưng phải đóng cửa vì “ế”, cho dù có mở cửa thì doanh thu vẫn không đủ để bù lỗ.

Khi đó thị trường thuê mặt bằng sẽ có nhiều biến động, giá thuê có thể sẽ giảm mạnh. Và đây sẽ là cơ hội cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang có ý định kinh doanh tìm được mặt bằng tốt.

Du lịch lèo tèo

Bên cạnh thị trường mặt bằng bán lẻ, thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng cũng đang là một trong những thị trường gánh chịu hậu quả nặng nề nhất từ Corona. Lượt du khách đã giảm đáng kể từ khi dịch Corona xuất hiện, trong thời gian dịch được kiểm soát, du lịch Việt Nam đã có chút hy vọng khi được nhiều người trên thế giới nhận định là một địa điểm tránh dịch.

Nhưng niềm vui không kéo dài được bao lâu, nay dịch bệnh đã quay trở lại khiến tâm lý người dân bị ảnh hưởng. Dịch bệnh cũng đã lan rộng ra nhiều quốc gia, nhiều quốc gia nay đã “đóng cửa”, hạn chế xuất nhập cảnh.

Thị trường bất động sản du lịch sẽ phải tiếp tục trải qua một khoảng thời gian “tồi tệ” và chờ cho đến khi dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *