fbpx

“Cú Lừa” Dự Án Ngàn Tỷ Ở Bình Dương

Dù công tác đền bù giải phóng mặt bằng vẫn chưa được hoàn thành và còn nhiều thủ tục pháp lý chưa thực hiện xong, nhưng chủ đầu tư dự án Central Residence Bình Dương đã “mở bán” và nhận tiền từ người mua.

Dự án Central Residence Bình Dương, được xây dựng trên đường 30/4, thuộc phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), được chủ đầu tư gọi là “siêu dự án” với tổng giá trị đầu tư trên 1.000 tỷ đồng.

Dự án Central Residence Bình Dương có tổng diện tích là 19ha, bao gồm 400 căn nhà phố, biệt thự và 200 căn hộ chung cư cùng khu vực đất nền.

Theo thông tin rao bán, dự án cung cấp các sản phẩm nhà phố hiện đại, đẳng cấp quốc tế, thuộc “đất vàng” của thủ phủ khu công nghiệp, nhưng khi khảo sát thực tế thì dự án hiện đang chỉ là một bãi đất trống, đang trong quá trình san lấp mặt bằng.

Tuy nhiên, đơn vị phân phối dự án này đã tiến hành mở bán và nhận đặt cọc với số tiền 50 triệu đồng/nền đất và 200 triệu đồng/căn hộ. Khi được hỏi PV hỏi thì nhân viên bán đất cho biết chủ đầu tư của dự án này là một công ty Nhật Bản Jutaku Juryo.

Lần theo địa chỉ trụ sở của chủ đầu tư được ghi trên các kênh quảng cáo là công ty Công ty Nhật Bản Jutaku Juryo Loan và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Thành Nguyên để tìm hiểu thêm thông tin về dự án, tuy nhiên, PV đều không tìm thấy trụ sở của 2 đơn vị này.

Theo lời chào bán của các nhân viên thuộc phòng giao dịch dự án Central Residence Bình Dương thì dự án được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, hiện đại, đẳng cấp và rõ ràng về pháp lý.

Đây là một trong những dự án hiếm hoi ở Bình Dương có vị trí “đắc địa”, mua ở thì sướng, không ở thì bán lại cũng lời “khủng”.

Chính quyền cấm giao dịch

Khi trao đổi với bà Bùi Thị Kim Xuân – Chủ tịch UBND phường Chánh Nghĩa, bà cho hay, hiện dự án Central Residence Bình Dương chưa được cho phép thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến chuyển nhượng bất động sản vì dự án chưa thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, cũng chưa đủ điều kiện về mặt pháp lý.

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bình Dương cũng cho biết, chủ đầu tư Central Residence Bình Dương không phải là Công ty Nhật Bản Jutaku Juryo Loan, mà là Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Thành Nguyên.

Đồng thời, dự án được đăng ký với tên khu dân cư Võ Minh Đức chứ không phải là Central Residence Bình Dương. Ngoài ra, phương án đầu tư xây dựng khu dân cư Võ Minh Đức đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 374/QĐ-UBND.

Theo đó, diện tích đất được tỉnh đồng ý cho làm dự án là 9,39 ha chứ không phải 19 ha như thông tin được đưa ra quảng cáo.

Theo thông tin từ phía đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường Bình Dương, hiện chủ đầu tư mới chỉ thực hiện bồi thường được 4,82/9,39ha diện tích đất dự án; còn 5,57ha chưa bồi thường do vấp phải sự phản đối của người dân. Vì vậy, dự án này chưa đủ điều kiện để thực hiện giao dịch bất động sản.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *