fbpx

Đất Bình Ba – Sốt “thật” hay “ảo”

Chỉ với một thông tin rằng một trong những tập đoàn lớn mạnh bậc nhất Việt Nam – Vingroup sẽ khảo sát để xây dựng và phát triển hàng loạt các “siêu” dự án ở tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mà đã tạo nên một cơn sốt đất tại nơi đây.

Chưa có dự án Vinhomes Bà Rịa – Vũng Tàu

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch cũng như cơ sở hạ tầng tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn Vingroup đã có công văn gửi đến các cơ quan ban ngành để xin phép được nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng các “siêu” dự án tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, Vingroup xin phép để xây dựng trung tâm thương mại kết hợp Shophouse trên khu đất rộng 2.2 ha hiện đang là Trung tâm y tế huyện Châu Đức và dự án khu đô thị, công nghiệp chế tạo, sản xuất công nghệ cao trên một khu đất rộng 800 ha tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể, dự án khu đô thị Vinhomes Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có mật độ xây dựng từ 20% – 25%, được thực hiện bởi Contecons – nhà thầu lớn và uy tín nhất Việt Nam. Dự án sẽ cung cấp ra thị trường 2.000 căn nhà phố, 1.000 căn biệt thự và 30.000 căn hộ.

Giới đầu cơ hoạt động mạnh mẽ

Tuy là dự án Vinhomes Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đang trong giai đoạn xin phép được khảo sát, nhưng một số lượng đầu cơ lớn đã lợi dụng tin “hot” này để tạo ra một cơn sốt đất “ảo”.

Rất dễ nhận thấy sự nhộn nhịp tại khu vực này khi mà hàng loạt “4 bánh” bỗng dưng xuất hiện nhưng không phải biển số tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến để hỏi thăm, mua đất. Những hàng quán nước ven đường bỗng dưng “nghẹt khách” cả ngày.

Bên cạnh đó, môi giới, cò đất cũng là một thành phần góp phần tăng sự “sốt” của khu vực này khi mà đăng tin rao bán rầm rộ trên cột điện, vách tường, thậm chí là viết thẳng lên đường sá. Việc này cũng sẽ phần nào làm cho người dân “điêu đứng” khi biết tin về cơn sốt tại khu vực này.

Đó là giới đầu cơ đến tập trung để tạo cơn sốt đất “ảo” mà sẽ khiến cho nhiều người dân không cảnh giác sẽ sa vào lưới.

Giao dịch tấp nập, giá tăng chóng mặt

Theo ghi nhận của Asset Việt Nam, giá đất tại khu vực này, đặc biệt là Quốc lộ 56 đang thay đổi chóng mặt, chỉ sau vài giờ là đã có một mức giá khác cao hơn mức trước đó. Có nơi giá đã tăng lên gấp hai.

Qua lời của các môi giới, cò đất thì tình trạng giao dịch tại khu vực này đang trong trạng thái sôi động, có thể vừa mua đất xong đã có người muốn mua lại với mức giá cao “không tưởng”. Có trường hợp sáng mua với giá 14 tỉ, đến chiều thì có thể bán ngay với giá 18 tỉ.

Người dân cần tỉnh táo

Rất nhiều người dân nơi đây được các đối tượng đầu cơ dụ dỗ dắt khách về mua đất, khi giao dịch thành công sẽ được chia hoa hồng. Vì thế nên cơn sốt ngày càng nóng hơn.

Phần lớn giao dịch hiện tại đang là những giao dịch ảo diễn ra bằng giấy tờ tay giữa các đối tượng đầu cơ với nhau. Người này đặt cọc rồi lại sang tay cho người khác, họ cố tình tạo lịch sử giá để tăng niềm tin đối với các khách hàng tiềm năng.

Một người dân địa phương cho biết, dù mặt bằng giá đất hiện nay đang tăng cao nhưng không nhiều người dân bản địa rao bán đất. Hiện nay chính quyền địa phương cũng đã can thiệp và khuyến cáo người dân nên cẩn trọng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *