fbpx

Điểm tin: Dự án “ma” tại quận 9 và 54 tỉ đồng

Sau một thời gian “sóng yên biển lặng” thì dự án ma nay lại dậy sóng tại quận 9, TP. HCM. Hàng loạt đơn tố cáo dự án ma khu dân cư (KDC) Bưng Ông Thoàn 2 lừa đảo đã được gửi đến Cơ quan điều tra.

Dự án siêu “hấp dẫn”

Các nạn nhân cho biết, lúc đi xem đất và ký hợp đồng đặt cọc thì khu đất trên được phát hoang và đổ đá dăm khá khang trang nhằm tạo niềm tin cho khách hàng.

Trong một tin đăng bán dự án KDC Bưng Ông Thoàn 2 có ghi rằng, dự án có tiềm năng đầu tư cao, cơ sở hạ tầng đang trong giai đoạn hoàn thiện, có vị trí vô cùng đắc địa, cách vòng xoay Liên Phường chỉ 1km, khu công nghệ cao 1.5km, cách cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, UBND, y tế, ngân hàng, trường học cấp 1, 2, 3, chỉ 5 phút đi xe máy.

Dự án hứa hẹn mang đến cho khách hàng cơ hội đầu tư sinh lời cao, đồng thời là nơi an cư tốt nhất trong khu vực Quận 9 với các tuyến đường chính của dự án: Nguyễn Duy Trinh, Vành Đai 2, 3, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu Phú Mỹ… Dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận như quận 1, 2, 7, Thủ Đức chỉ từ 25 – 30 phút.

Sau 2 năm, dự án vẫn là bãi đất hoang

Theo các khách hàng mua đất nền tại dự án KDC Bưng Ông Thoàn 2, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2017 đến đầu 2018, họ đã ký hợp đồng đặt cọc nền đất thuộc dự án này.

Tại thời điểm ký kết, Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Môi giới BĐS Thủ Đức (Thủ Đức Land) do ông Lê Minh Nhựt làm tổng giám đốc thực hiện giao dịch với danh nghĩa “bên làm chứng” ký và đóng dấu, còn “bên nhận cọc” chính là chủ sử dụng khu đất – bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc.

Đã có tổng cộng 38 khách hàng mua 45 nền đất và thanh toán theo đúng tiến độ trong hợp đồng. Các khách hàng đều đã thanh toán từ 1 – 4 tỉ đồng cho bà Phúc và tổng số tiền những khách hàng này đã thanh toán lên đến khoảng 54 tỉ đồng.

Theo thỏa thuận, khách hàng sẽ được giao đất nền sau 8 tháng kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc. Thế nhưng đến thời hạn 8 tháng, bà Phúc lại không làm theo thỏa thuận.

Công ty Thiên Ân Phát tiếp tục hứa

Trước những bức xúc của các khách hàng, vào ngày 30/12/2019, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc đã tổ chức buổi đối thoại với khách hàng tại trụ sở công ty. Tại buổi làm việc này, bà Phúc giải thích với các khách hàng rằng, do những nguyên nhân khách quan nên dự án chưa thể triển khai. Đồng thời, bà Phúc cũng hứa sẽ trả lại tiền cho khách hàng, song số tiền trả lại không bằng số tiền khách hàng đã đóng.

Theo đó, tại văn bản gửi đến các khách hàng có mặt tại buổi đối thoại, bà Phúc cho biết sẽ trả lại tiền cho khách hàng với giá 25,3 triệu đồng/m2 và cộng thêm 15% tiền lợi nhuận cho khách hàng.

Các khách hàng đồng loạt phản đối, bởi hầu hết các khách hàng đều mua giá cao hơn 25,3 triệu đồng/m2, có những khách hàng mua tới giá 33 triệu đồng/m2.

Không có dự án nào tên là KDC Bưng Ông Thoàn 2

UBND Quận 9 cho biết, chính quyền chưa phê duyệt dự án nào có tên là KDC Bưng Ông Thoàn 2. Phòng Quản lý đô thị Quận 9 cũng cho biết một phần khu đất trên thuộc quy hoạch đường Bưng Ông Thoàn lộ giới 30m và phần còn lại thuộc quy hoạch đất nhóm nhà ở xây dựng thấp tầng.

Để tránh nguy cơ có thêm người dân bị thiệt hại, mới đây UBND phường Phú Hữu đã gắn bảng thông báo cụ thể về tình trạng pháp lý của khu đất này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *