fbpx

DIỄN BIẾN GIÁ NHÀ ĐẤT TẠI KHU VỰC XUNG QUANH CÔNG TY RẠNG ĐÔNG

Vụ cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã gây ra thiệt hại nặng nề về cả tinh thần lẫn vật chất cho Công ty Rạng Đông và tất cả người dân sinh sống xung quanh đó. Và thị trường BĐS khu vực Hạ Đình cũng không ngoại lệ, giá cả và số lượng giao dịch đã có rất nhiều biến động trong thời gian vừa qua.

Giá nhà đất được giữ nguyên, thậm chí còn tăng

Sau khi vụ cháy xảy ra, đã có rất nhiều người muốn tranh thủ cơ hội để có thể mua nhà, đất với mức giá “hời” với tâm lý giá nhà đất tại khu vực Hạ Đình sẽ có xu hướng giảm do ô nhiễm không khí. Điều này khiến cho những người đang muốn bán nhà, đất tại khu vực này kiên quyết giữ nguyên mức giá thậm chí còn tăng giá với lý do BĐS tại khu vực này đang trở nên “hot”.

Bên cạnh đó, Công ty Rạng Đông vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ phải bồi thường cho từng hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nên rất nhiều người cũng mang tâm lý đợi bồi thường rồi mới tính đến chuyện bán nhà để di dời nơi sinh sống.

Đột ngột đi xuống, giá giảm mạnh

Khoảng 1 tuần trở lại đây, không khí nhộn nhịp cũng như sự sầm uất nơi Hạ Đình đã không còn nữa. Các công ty, cửa tiệm, hàng quán đã đóng cửa nhiều ngày, người dân thì thi nhau dọn đi vì sợ bị nhiễm độc thủy ngân do vụ cháy gây ra.

Các hộ dân sau khi nhận thấy việc được bồi thường sẽ rất khó khăn vì phải chứng minh thiệt hại, tổn thất và có chứng cứ xác thực đã di tản tìm chỗ ở mới, chỉ còn lại một vài hộ bám trụ.

Vì lý do trên nên mặt bằng giá nhà đất tại các khu vực xung quanh Rạng Đông đang có chiều hướng đi xuống trầm trọng. Và vì giá nhà đất nơi đây đang giảm mạnh nên xu hướng cho thuê nhiều hơn là bán, có rất nhiều nơi để biển cho thuê hoặc sang nhượng mặt bằng.

Tâm lý người dân

Mặc dù Bộ Tài nguyên và Môi trường và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã đưa ra các thông số về chất lượng không khí tại khu vực vẫn đang nằm trong mức an toàn nhưng tâm lý người dân vẫn chưa được ổn định.

Do vậy nên hoạt động thương mại, dịch vụ và cuộc sống thường ngày vẫn đang trầm lắng, điều này kéo theo sự đi xuống của cả một thị trường BĐS trong khu vực.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *