fbpx

Diễn Biến Sắp Tới Của Thị Trường Bất Động Sản Miền Nam

Giá đất sẽ tiếp tục tăng và sẽ không có đột biến gì xảy ra trên thị trường TP.HCM trong những tháng cuối năm 2019 là những nhận định từ phía các chuyên gia trong “ngành” Bất động sản.

Diễn Biến Sắp Tới Của Thị Trường Bất Động Sản Miền Nam

Hiện tại, thị trường BĐS HCM đang gặp nhiều khó khăn, nhân cơ hội này, thị trường tại các khu lân cận đang trở nên nóng “sốt” hơn bao giờ hết.

Các số liệu hiện tại cho thấy một thực tế rằng lượng tiêu thụ đang giảm mạnh kéo theo nguồn thu từ thị trường BĐS cũng giảm, dự án mới không nhiều nên số lượng căn hộ mới cũng không nhiều, điều này nghĩa là sức hấp dẫn nhà đầu tư đang dần giảm đi.

Nhưng ngược lại với các số liệu thì giá nhà đất hiện nay tại thị trường TP.HCM lại không có xu hướng giảm.

Ảnh hưởng từ sự hạn chế cấp phép của UBND TP.HCM

Ông Lâm Minh Sang – Chairman Công ty CP Đầu Tư AssetVn Holdings cho hay “Thời gian qua, việc UBND TP.HCM siết chặt việc cấp phép cho các dự án tại địa bàn để có thể quản lý, điều tiết cũng như thanh lọc những dự án không đáp ứng đủ điều kiện, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững và mạnh mẽ của thị trường BĐS trong thời gian tới. Giúp cho người mua có thể tiếp cận được mức giá thấp hơn so với trước đây.”

Diễn Biến Sắp Tới Của Thị Trường Bất Động Sản Miền Nam

Có nhiều ý kiến cho rằng “Thị trường BĐS tại TP.HCM đang trong tình trạng bị đóng băng”. Nhưng theo Ông Lâm Minh Sang thì thị trường BĐS không có khái niệm “đóng băng”.

Nếu như giới đầu cơ tạo nên sự nhộn nhịp và những làn sóng đầu tư dữ dội khi thị trường đang lên “đỉnh” thì khi thị trường xuống dốc sự nhộn nhịp và những cơn sóng đầu tư sẽ được thay bằng sự êm đềm của dòng chảy từ những người có nhu cầu mua nhà thật sự để ở.

Xu hướng đầu tư trong thời gian tới

Do thực trạng cơ sở hạ tầng của TP.HCM đã trở nên quá tải, nên việc di chuyển các trung tâm hành chính cũng như khu vui chơi giải trí ra các khu vực lân cận đang thực sự cần thiết.

Và đi tiên phong chính là Bất động sản, các chủ đầu tư lớn đã từng bước bắt đầu công cuộc “khai hoang”, cụ thể là một số dự án với quy mô lớn đang dần được hoàn thiện tại các khu vực phát triển như: Long An, Bình Dương và đặc biệt là các quận, huyện thuộc TP.HCM như: Củ Chi, Cần Giờ…

Diễn Biến Sắp Tới Của Thị Trường Bất Động Sản Miền Nam

Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng cũng đang rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm tại các khu vực có sự phát triển mạnh mẽ về du lịch. Ví dụ như Vũng Tàu, Phan Thiết…

Ông Lâm Minh Sang chia sẻ “Thời điểm hiện tại, người mua nhà để ở cũng như các nhà đầu tư cần phải tỉnh táo, tìm hiểu và phân tích thật chi tiết về các dự án cần mua. Đừng để tiền mất tật mang.”

Và trong thời gian tới, cùng với sự đồng hành của lãnh đạo TP.HCM hy vọng sẽ có một bức tranh tươi sáng hơn cho thị trường BĐS tại đây. Bên cạnh đó cũng sẽ có những nhân tố “đột biến” hứa hẹn sẽ tạo đà cho thị trường quay lại “đỉnh”.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *