fbpx

Đô Thị Sân Bay – Đồng Nai “Lên Đời”

Sân bay Long Thành luôn là tâm điểm khi nhắc về Biên Hòa – Đồng Nai. Và dự án sân bay Long Thành này cũng là cơ sở để tạo động lực phát triển cho toàn bộ nền kinh tế, đặc biệt, dự án này đã gây ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản Đồng Nai trong thời gian qua.

Dự án sân bay Long Thành

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Cụ thể, trong giai đoạn này sân bay Long Thành sẽ gồm một đường cất hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ.

Quốc hội cũng thông qua đề xuất bổ sung hai tuyến đường kết nối sân bay, với tuyến số 1 nối với Quốc lộ 51 và tuyến số 2 nối với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000 hecta, là cảng hàng không đạt cấp 4F. Vào năm 2025, sân bay sẽ khai thác đường cất hạ cánh và nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ…

Viễn cảnh của thị trường bất động sản Đồng Nai

Dù cho hình hài của dự án sân bay Long Thành còn chưa hình thành nhưng vẫn rất dễ nhận thấy những ảnh hưởng cực kỳ tốt mà dự án sân bay Long Thành có thể đem lại cho thị trường bất động sản Đồng Nai trong những quảng cáo, những lời chào bán, tư vấn của các dự án tại khu vực này như: sân bay quốc tế sẽ thu hút hàng triệu du khách đến từ các nước trên thế giới, nhu cầu ở sẽ tăng cao khi xây dựng đô thị sân bay, thành phố sân bay…

Thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn đổ vốn vào khu vực này để phát triển các dự án quy mô lớn, được xây dựng bài bản và tầm nhìn dài hạn để có thể đón đầu xu hướng. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội cũng như là miếng mồi ngon cho các đối tượng lừa đảo có thể sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo của mình.

Không ít trường hợp tự ý xây dựng đường xá, phân lô để tạo nên các dự án ma sau đó rao bán nhằm chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin đã gây ra sự xáo trộn trong thị trường bất động sản Đồng Nai, phá vỡ quy hoạch đô thị và khiến cho hàng nghìn người phải rơi vào cảnh “sống dở chết dở”.

Xu hướng phát triển đô thị sân bay

Giới chuyên gia cho rằng, dự án sân bay Long Thành thực sự sẽ có thể tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế chung của Đồng Nai phát triển và đặc biệt là thị trường bất động sản Đồng Nai. Nhưng để động lực này đủ mạnh thì cần phải triển khai dự án sân bay Long Thành một cách đúng đắn.

Hiện nay trên thế giới, xu hướng phát triển đô thị sân bay đang dần trở nên phổ biến hơn, vì sân bay được coi là trung tâm vận tải với vai trò thiết yếu giúp các doanh nghiệp đề cao giá trị thời gian, đa dạng hóa nền kinh tế, thúc đẩy xuất khẩu, thu hút đầu tư và du lịch, đó cũng chính là chìa khóa để phát triển kinh tế, giúp kết nối toàn cầu với tốc độ cao.

Đô thị sân bay sẽ mang đến lợi ích gì?

Đô thị sân bay lấy dịch vụ vận chuyển hàng không làm tâm điểm để hình thành và phát triển các trung tâm công nghiệp, dịch vụ thương mại, logistics, hội nghị, văn phòng, khách sạn, vui chơi giải trí, hệ thống giao thông thuận tiện như một đô thị.

Với đô thị sân bay, sân bay Quốc tế Long Thành sẽ phát huy được tối đa vai trò của mình, sẽ là trung tâm hội nghị quốc tế, thu hút đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nguồn lao động dồi dào, lực lượng chuyên gia quốc tế nên có nhu cầu rất lớn về chỗ ở, nghỉ dưỡng. Đó chính là cơ hội, tiền đề giúp bất động sản Đồng Nai phát triển mạnh mẽ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *