fbpx

Dự Án “Ma” Mang Tên Hoàng Kim Land

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land, bà Trần Thị Hồng Hạnh về hành vi vẽ nhiều dự án đất nền “ma” bán cho người dân nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dự Án “Ma” Mang Tên Hoàng Kim Land

Ngày 21.11, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, và bắt tạm giam bà Trần Thị Hồng Hạnh (49 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land (gọi tắt là Công ty Hoàng Kim Land), về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cùng một hình thức lừa đảo điển hình, Giám đốc công ty Hoàng Kim Land đã vẽ ra hàng loạt dự án “ma” ở một số quận huyện của TP. HCM rồi liên tục quảng cáo khu đất ở vị trí đẹp, giá rẻ để thu hút nhiều người mua.

Sau đó ký hợp đồng theo nguyên tắc chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất để thu tiền khách hàng. Theo hợp đồng, công ty cam kết khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng sẽ hoàn tất cơ sở hạ tầng, sau 9 tháng sẽ bàn giao sổ hồng.

Khi đến thời hạn nhận đất theo hợp đồng, bà Hạnh và công ty Hoàng Kim Land không có đất giao cho khách hàng. Sự việc vỡ lở, bà Hạnh hứa với khách hàng rằng, mặc dù không mua được khu đất theo hợp đồng nhưng phía công ty sẽ trả lại tiền cho khách hàng đã đặt cọc mua đất trước đó và kèm theo lãi suất.

Tuy nhiên, Hoàng Kim Land không có đất giao cho khách và cũng không hoàn lại tiền như đã hứa, nhiều người vì bức xúc nên đã kéo đến trụ sở công ty để đòi tiền lại.

Dự Án “Ma” Mang Tên Hoàng Kim Land

Khi đó, bà Hạnh đã chuyển địa điểm văn phòng nhằm trốn tránh trách nhiệm nên nhiều khách hàng đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Qua điều tra, bà Hạnh đã ký kết nhiều hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật. Bên cạnh đó, công ty Hoàng Kim Land cũng không được cấp phép làm chủ đầu tư thực hiện dự án.

Ngoài ra, bà Hạnh còn liên quan đến việc thỏa thuận chuyển nhượng 4 căn nhà xây dựng sai phép tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM.

Giữa năm 2019, UBND quận Bình Tân đã có văn bản cảnh báo việc công ty Hoàng Kim Land lập dự án “ma” ở đường số 7 phường Bình Hưng Hòa B.

Dự Án “Ma” Mang Tên Hoàng Kim Land

Khu đất này thuộc khu quy hoạch cây xanh và đường dự phóng nhưng đã được công ty Hoàng Kim Land phân lô và bán trái phép cho nhiều khách hàng. Sau khi nhận tố cáo của người dân, UBND quận Bình Tân đã dựng biển cảnh báo tại khu vực này và đăng thông tin cảnh báo trên mạng để người dân đề phòng, cảnh giác.

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, quý độc giả nên tự bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách tìm hiểu kĩ thông tin dự án qua các kênh uy tín và đừng vì cái lợi trước mắt mà sập bẫy của những kẻ lừa đảo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *