fbpx

Thời điểm “vàng” để mua nhà

Mua bất động sản là một việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người dân Việt Nam, và việc sở hữu một bất động sản cũng là mục tiêu của mọi người. Vì thế việc mua bất động sản cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng, ngoài việc cân nhắc về pháp lý bất động sản thì thời điểm mua cũng là một vấn đề cần phải quan tâm.

Tránh xa bong bóng bất động sản

Thị trường bất động sản luôn tiềm ẩn khả năng xảy ra hiện tượng “bong bóng” tại một vài nơi do các đối tượng đầu cơ thổi giá cao để bán kiếm lời. Vì vậy vào thời điểm này, người mua nên cẩn thận kiểm tra kỹ thông tin về bất động sản cũng như tham khảo mặt bằng chung về giá để tránh bị “lừa”.

Ngoài ra, còn phải cẩn thận với những lời mật ngọt từ phía môi giới, những thông tin bên lề về một khu vực nào đó đang có số lượng giao dịch nhiều, mang đến lợi nhuận cao và nhanh chóng, để không bị rơi vào vòng xoáy của giới đầu cơ mà rơi vào cảnh khốn đốn.

Thời điểm “vàng”

Một thị trường bất động sản thường sẽ có vòng tuần hoàn gồm 04 trạng thái phục hồi, sốt nóng, hạ nhiệt và đóng băng. Và thời điểm đóng băng là thời điểm mà thị trường chạm đáy, thời điểm mà mọi giao dịch gần như là đóng băng, giá bất động sản giảm mạnh, gần như là ngang bằng với giá trị thực. Lúc này là thời điểm thích hợp để người có nhu cầu mua để ở có thể có nhiều sự lựa chọn cho mình.

Thời điểm cuối năm

Đây sẽ là thời điểm mà thị trường sôi động nhất khi có nhiều dự án bắt đầu mở bán để phục vụ nhu cầu mua nhà đón Tết của người dân. Khi đó, các dự án sẽ có nhiều chính sách ưu đãi để có thể kích thích người dân mua sản phẩm của họ như: chiết khấu, quà tặng, ưu đãi vay,…

“Đầu năm mua đất, cuối năm cất nhà”

Với quan niệm và phong tục của Việt Nam thì nếu đầu năm đi mua đất sẽ tượng trưng cho một năm tràn đầy may mắn, thành công rực rỡ, tiền vào như nước, làm ăn phát đạt và cuối năm sẽ xây nhà trên đất đã mua.

Tuy nhiên, cũng theo phong tục của Việt Nam, người dân thường kiêng kỵ phải “ra” tiền trong những ngày đầu năm, vì thế nên số lượng giao dịch sẽ giảm, đây là cơ hội để mọi người có thể mua được nhà với mức giá phải chăng và nhiều ưu đãi.

Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm luôn là thời điểm mà người dân có kinh tế khá nhất trong suốt một năm và cũng là thời điểm mà suy nghĩ của người dân thoáng nhất để có thể suy nghĩ đến chuyện an cư lạc nghiệp và mong muốn có một mái ấm riêng giành cho mình.

Tháng 7 âm lịch

Theo truyền thống của người phương Đông thì tháng 7 âm lịch là tháng của ma quỷ, việc mua sắm những thứ có giá trị đều được kiêng cử, giá bất động sản lúc này cũng vì thế mà giảm đáng kể.

Và tại các tỉnh phía Nam, tháng 7 âm lịch cũng đang trong mùa mưa, vì thế người mua có thể kiểm tra được tình trạng ngập úng, chất lượng của hệ thống cấp, thoát nước của bất động sản muốn mua. Đây là một điểm cần phải lưu ý để tránh phiền phức sau này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *