fbpx

Giải Pháp Mua Nhà Cho Người Dân Thu Nhập Thấp

Hiện nay, thị trường Bất động sản tại Việt Nam có rất nhiều sự biến chuyển về mọi mặt, xu hướng phát triển của các loại hình Bất động sản cũng đang có nhiều thay đổi, mỗi loại Bất động sản sẽ đáp ứng cho các nhu cầu khác nhau.

Với tình hình hiện nay, các loại Bất động sản phục vụ nhu cầu ở đang dần trở nên khan hiếm và giá thì tăng cao, người dân có nhu cầu mua nhà để ở và đặc biệt là bộ phận giới trẻ cần phải làm sao để có thể sớm mua được căn hộ từ thu nhập của mình..

Giải Pháp Mua Nhà Cho Người Dân Thu Nhập Thấp

Phải có kế hoạch tích lũy sớm

Trong bối cảnh vật giá leo thang hiện nay, thu nhập hàng tháng của nhiều người không đủ để trang trải cuộc sống, thì việc mua nhà ở đang trở nên khó khăn đối với rất nhiều người.

Cụ thể với người trẻ tuổi ở độ tuổi trên dưới 30 tuổi thì nhu cầu hưởng thụ, tiêu xài cho bản thân rất cao, trong khi nguồn thu nhập vẫn còn hạn chế, vì vậy việc tích lũy thường không đáng kể nên việc mua nhà khó thực hiện. 

Vậy cho nên, các bạn trẻ nếu có ý định mua nhà thì phải lập ngay cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý, cân bằng thu với chi và bắt đầu tiết kiệm ngay từ khi bắt đầu đi làm.

Giải Pháp Mua Nhà Cho Người Dân Thu Nhập Thấp

Bắt đầu với những căn hộ, hoặc nhà phố xa trung tâm

Đối với người có điệu kiện từ khá trở lên, việc mua nhà có lẽ sẽ dễ dàng hơn, nhưng đối với người có điều kiện trung bình trở xuống, thu nhập không đủ cao để đáp ứng các căn hộ và nhà ở tại khu vực trung tâm. Tuy rằng việc di chuyển vào khu vực trung tâm sẽ không thuận tiện nhưng sẽ phù hợp với khả năng tài chính.

Theo khảo sát, hiện nay các dự án căn hộ diện tích nhỏ có giá trên dưới 1 tỷ đồng và có khoảng cách không quá xa trung tâm Tp.HCM ngày càng ít dần. Điều này thể hiện rõ thị trường căn hộ tầm trung vừa túi tiền đã trở nên quá “hot” trong thời gian qua.

Trong bối cảnh giá nhà đất tăng cao, khi muốn mua nhà, các bạn trẻ cần cân nhắc khả năng tài chính, tiếp đó lựa chọn sản phẩm phù hợp. Và để sớm thực hiện được giấc mơ an cư lạc nghiệp cũng như không bị áp lực trả nợ sau khi mua nhà làm ảnh hưởng đến cuộc sống thì không nhất thiết phải ở thật gần trung tâm.

Giải Pháp Mua Nhà Cho Người Dân Thu Nhập Thấp

Chủ trương giãn dân

Hiện nay, các cơ sở hạ tầng trong khu vực trung tâm TP.HCM đã bắt đầu quá tải do dân số quá đông, và lãnh đạo TP.HCM đã hạn chế cho phép xây dựng các dự án chung cư cao tầng để giảm áp lực dân số.

Điều này đồng nghĩa với việc các dự án tại khu vực ngoại thành sẽ mọc lên như nấm, cơ sở hạ tầng khu vực này cũng sẽ được tập trung phát triển nhằm khuyến khích người dân di chuyển ra khu vực ngoại thành để ở.

Cơ sở hạ tầng tốt, không gian sống xanh, môi trường trong lành, tiện ích sống đầy đủ, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều đối tượng. Hãy chọn cho mình một nơi đáp ứng được các chỉ tiêu này để có thể “an cư lạc nghiệp”.

Giải Pháp Mua Nhà Cho Người Dân Thu Nhập Thấp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *