fbpx

Hà Nội lại sốt đất ảo – Làm sao để tránh được các cơn sốt này?

Hà Nội vừa phát hiện một cơn sốt đất ảo tại xã Đồng Trúc, Thạch Thất, rất nhiều nhà đầu tư “xịn” rủ nhau đến để xem và mua đất. Qua đó, mặt bằng giá đất tại khu vực này đang có dấu hiệu tăng vọt.

Mồi nhử mang tên Vinhomes Hòa Lạc

Vào ngày 18/03/2020 vừa qua, tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản đề nghị tạo điều kiện để xây dựng 2 khu đô thị (KĐT) tại huyện Thạch Thất nhưng đến nay vẫn chưa có công văn phản hồi.

Theo văn bản, 2 KĐT này đều nằm tại huyện Thạch Thất, KĐT 1 có diện tích dự kiến khoảng 200ha, KĐT 2 có diện tích khoảng 300ha. Ngoài ra, Vingroup còn đề nghị UBND huyện Thạch Thất xem xét, báo cáo UBND TP. Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc cho phép điều chỉnh quy hoạch.

Ăn theo siêu dự án

Chỉ sau vài ngày, các đối tượng đầu cơ đã sử dụng thông tin Vingroup xây dựng 02 siêu dự án tại huyện Thạch Thất để tạo ra những cơn sốt đất ảo ở những khu vực lân cận, thậm chí là bánh vẽ ra những dự án “ma” để lừa đảo người mua.

Thủ đoạn của bọn chúng chính là giả mạo nhà đầu tư “xịn”, đi ôtô, nói chuyện tiền tỷ, xuống tiền đặt cọc 1 lần 5 – 10 lô đất để tạo sự tò mò, thu hút những con “mồi”. Khi người dân chứng kiến sẽ bị kích thích sự tò mò và có suy nghĩ rằng giàu như vậy mà họ xuống tiền nhanh chóng mặt, có lẽ là sẽ an toàn. Từ đó mà xuôi lòng, chui đầu vào rọ.

Chính quyền khẳng định

Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Đồng Trúc khẳng định rằng cho đến thời điểm hiện tại, chính quyền xã không nhận được một văn bản nào thông tin về việc sẽ có dự án nào được triển khai trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định việc giá đất tại khu vực xã Đồng Trúc đang sốt là ảnh hưởng của sốt đất ảo do các nhà đầu tư “xịn” tạo nên. UBND xã Đồng Trúc cũng khuyên người dân và các nhà đầu tư cần tỉnh táo, kiểm tra thông tin trước khi đưa ra quyết định mạo hiểm.

Asset Việt Nam – Tránh xa dự án ma, sốt đất ảo

Asset Việt Nam là một trang thông tin bất động sản ra đời từ nhu cầu thật của xã hội, với mục tiêu đơn giản quá trình tìm kiếm thông tin bất động sản, ASSET tạo nên một “hệ sinh thái” kết nối các cá thể trong cộng đồng bất động sản; từ chủ đầu tư, người mua, người bán, môi giới, các chuyên gia,… ASSET hoạt động với tuyên ngôn bảo vệ quyền lợi tối đa của tất cả các bên tham gia mà không bị tác động tiêu cực và can thiệp từ bất kì bên thứ ba nào.

Với định hướng xây dựng trở thành “GOOGLE” bất động sản của Việt Nam, ASSET tạo ra một thị trường bất động sản online thu nhỏ, nơi mà người dùng có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin liên quan đến bất động sản một cách dễ dàng: từ thông tin quy hoạch, thông tin pháp lý, thẩm định giá bất động sản, thông tin các chủ đầu tư & dự án bất động sản cả nước, lịch sử giao dịch – giá chuyển nhượng cho đến những đánh giá, phân tích, nhận định của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và thế giới.

Tất cả thông tin hiển thị trên www.asset.vn được bảo chứng từ các chuyên gia đầu ngành và được cập nhật liên tục, tương ứng với sự thay đổi không ngừng của thị trường bất động sản.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *