fbpx

[Infographic] 4 Kiểu Nhà Đại Kỵ Mà Gia Chủ Cần tránh theo Phong thủy

Xét về phong thuỷ, có một số điều giúp bạn tránh được những “tai bay vạ gió” khi mua nhà, đất. Một số chia sẻ bạn có thể tham khảo:

[Infographic] 4 Kiểu Nhà Đại Kỵ Mà Gia Chủ Cần Tránh Theo Phong Thủy

Đường chính đâm thẳng vào nhà

Nhà ở có trục đường cái chiếu thẳng vào sẽ tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi là Trực Xung sát.

Đường Chính Đâm Thẳng Vào Nhà
Tránh mua nhà có đường chính đâm thẳng vào nhà. 

Bên cạnh đó, khi trước cửa nhà có con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì sẽ càng nguy hiểm. Thêm vào đó là lượng xe cộ qua lại càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp), sẽ khó lòng mà ở yên được trong ngôi nhà đó.

Những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt

Rất nhiều ngôi nhà có thiết kế rất kỳ dị để tạo sự khác biệt. Nhưng chính điều này lại vô tình tạo ra vận xấu cho gia chủ. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Những Ngôi Nhà Có Hình Dáng Quá Đặc Biệt

Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

Nhà nằm trên dốc hay dưới dốc đều là một trong những điều kiêng kỵ mà bạn nên tránh. Vì nhà trên dốc tạo cảm giác chênh vênh, thiếu sự ổn định còn nhà dưới dốc tích tụ nhiều âm khí và không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà.

Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản dễ bị mất, người nhà dễ bị li tán. 

Nhà Nằm Ở Trên Dốc Hoặc Dưới Dốc

Nhà ở vị trí có gió thổi to thổi thẳng vào nhà

Trước khi quyết định mua, bạn nên kiểm tra môi trường xung quanh để thấy rõ những bất cập đang tồn tại. Nếu khu vực đó có gió to và mạnh hoặc gió nhẹ mà nóng thì không phải là một nơi ở thích hợp vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều nên là không nên mua.

Môi trường tốt nhất dành cho bạn và gia đình phải là nơi có gió thổi nhẹ và không khí trong lành, thoáng mát. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *