fbpx

KHÔNG BÁN ĐƯỢC NHÀ CHỈ VÌ MỘT TỜ GIẤY

Rất nhiều trường hợp có đầy đủ giấy tờ và không hề tranh chấp nhưng không thể công chứng hợp đồng mua bán nhà đất được chỉ vì một vấn đề nhỏ nhưng ít ai biết này.

Khi làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, ngoài các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thì các bạn cũng cần phải xuất trình các giấy tờ tùy thân như giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân/căn cước công dân…

Hiện nay, khi mà có rất nhiều người đã chuyển đổi từ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân nên gặp phải vấn đề số chứng minh nhân dân trên giấy tờ nhà đất (sổ đỏ, sổ hồng) khác với số của căn cước công dân hiện tại, dẫn đến việc bị Phòng Công chứng từ chối công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, quá trình sang tên nhà đất bị gián đoạn.

Vậy nên bài viết mới có tựa đề “Không bán được nhà chỉ vì một tờ giấy”, tờ giấy đó tuy rất nhỏ nhưng lại có giá trị chứng minh rằng bạn đã chuyển đổi từ số chứng minh nhân dân cũ sang số căn cước công dân mới.

Khi chuyển sang căn cước công dân thì bạn cần phải làm thêm Giấy xác nhận từ Công an rằng số căn cước công dân mới và số chứng minh nhân dân cũ là đều chỉ một người. Có như vậy, khi làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thì trình ra Giấy xác nhận này mới coi là hợp lệ, Phòng công chứng sẽ thực hiện công chứng hợp đồng theo quy định.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *