fbpx

Khu Đô Thị Lấn Biển – Thiên Đường Tại Rạch Giá

Khu đô thị lấn biển tại TP. Rạch Giá đang là niềm tự hào của những người dân sinh sống tại Kiên Giang, là điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, khách du lịch từ khắp mọi nơi, và góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế – xã hội.

Khu Đô Thị Lấn Biển – Thiên Đường Tại Rạch Giá

Hàng loạt các dự án lấn biển đã được triển khai trong 20 năm qua. Điều này giúp tăng quỹ đất “vàng” và tạo nên môi trường sống xanh, các khu vui chơi, giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp và đẳng cấp bậc nhất tại TP. Rạch Giá.

Ưu điểm của đô thị lấn biển?

Đô thị lấn biển sở hữu nhiều lợi thế về vị trí bởi hướng nhìn biển thoáng đãng, cảnh quan rộng mở, không khí trong lành. Được quy hoạch đồng bộ về giao thông, thuận tiện cho việc di chuyển đến nơi làm việc, tiện ích đầy đủ khi mà nhiều dịch vụ như giải trí, điểm ăn uống, tham quan, thư giãn… đang được xây dựng và hoàn thiện.

Khu Đô Thị Lấn Biển – Thiên Đường Tại Rạch Giá

Quảng trường Phú Cường thuộc 1 trong các dự án lấn biển của TP. Rạch Giá có nhiều công trình ấn tượng như nhạc nước, biểu tượng quả cầu lớn tại trung tâm quảng trường, khu phố đi bộ, khu mua sắm… được kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều địa điểm thu hút giới trẻ tụ tập và khách du lịch đến tham quan.

Đô thị lấn biển đẩy mạnh phát triển nền kinh tế – xã hội

Các dự án lấn biển Rạch Giá đã giải quyết đất ở cho hơn 60.000 người dân và là nơi xây dựng các công trình công ích xã hội, khu hành chính cấp tỉnh, quảng trường, bệnh viện, trường học…

Tại đô thị này, ngoài các công trình công cộng còn có hàng loạt biệt thự cao cấp, khách sạn, nhà hàng hoạt động nhộn nhịp nhất là về đêm, giúp phát triển nền du lịch và thương mại dịch vụ cho toàn tỉnh.

Khu Đô Thị Lấn Biển – Thiên Đường Tại Rạch Giá

Hạ tầng giao thông, nhà ở đô thị lấn biển Rạch Giá khá hiện đại. Đây được xem là điểm nhấn nổi bật, góp phần chung vào sự phát triển đô thị của thành phố.

Hàng loạt dự án giao thông đã, đang và sắp được phát triển giúp phát triển giao thương, thu hút người dân từ những nơi khác đến sinh sống và làm việc.

Bùng nổ phát triển các dự án lấn biển khác

Với các dự án lấn biển, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) đã trở thành một trong 4 đô thị trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp nối những thành công trong việc “lấp biển”, tỉnh Kiên Giang đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các dự án lấn biển mới.

Sau thành công từ dự án lấn biển đầu tiên vào năm 1999, năm 2015, TP Rạch Giá tiếp tục khởi công dự án lấn biển thành phố tại khu tây bắc với diện tích gần 100 ha và khu vực bãi bồi tự nhiên 16 ha.

Khu Đô Thị Lấn Biển – Thiên Đường Tại Rạch Giá

Nằm trong chiến lược phát triển đô thị biển, tháng 7/2019, tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện các dự án lấn biển mới có diện tích khoảng 68,68 ha, với tổng giá trị đầu tư lên đến 8.000 tỷ đồng.

Khi hoàn thành, khu lấn biển mới này được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm nhà ở, khu vui chơi, giải trí chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ở, vui chơi, giải trí của người dân địa phương và khách du lịch.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *