fbpx

Kiểm tra quy hoạch sử dụng đất cùng Asset Việt Nam

Bất động sản bạn đang quan tâm có thực sự an toàn không? Có đang vướng mắc gì về quy hoạch hay không? Làm sao để có thể kiểm tra và kiểm tra bằng cách nào? Cùng Asset Việt Nam tham khảo một vài cách thức mà mọi người đều có thể kiểm tra quy hoạch của một bất động sản.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận)

Nếu chủ sở hữu của bất động sản mà bạn đang quan tâm có cung cấp cho bạn Giấy chứng nhận để có thể kiểm tra thông tin thì đây cũng là một dữ liệu hữu ích. Trên Giấy chứng nhận sẽ có thông tin hữu ích về bất động sản đó như: mục đích sử dụng, thời hạn sử dụng,…

Nhưng đây cũng chỉ là một nguồn thông tin mang tính chất tham khảo mà thôi, thật sự thì thông tin này vẫn cần được kiểm tra lại vì bạn không thể chắc chắn rằng Giấy chứng nhận mà bạn đang cầm là “chuẩn”.

Cần phải cẩn thận kiểm chứng lại độ an toàn của thông tin này trước khi bạn dự định đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào!

Sàn giao dịch, môi giới

Một nơi nữa mà bạn có thể lấy thông tin “tham khảo” chính là sàn giao dịch hoặc môi giới mà bạn đang làm việc, vì họ làm việc tại khu vực đó và có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Nhưng dù có tham khảo thì bạn vẫn nên nhớ một điều rằng mục đích chính của sàn giao dịch, môi giới lẫn chủ sở hữu bất động sản vẫn là giao dịch thành công. Vì thế các thông tin đó sẽ không mang tính khách quan.

Kiểm tra tại các cơ quan có thẩm quyền

Đây là một nguồn thông tin có tính chính xác và độ tin cậy cao, nhưng lại có rất nhiều nhược điểm như: tốn thời gian, công sức, tiền bạc và đặc biệt là rất phức tạp.

Các chuyên gia đánh giá rằng viêc kiểm tra thông tin quy hoạch trực tiếp tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chỉ dành cho “dân chuyên”, vì chỉ có dân chuyên mới có đủ kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện. Còn người dân bình thường sẽ không có đủ khả năng để tự mình đi lấy những thông tin này để kiểm tra.

Kiểm tra trực tuyến

Đây được xem là một giải pháp tối ưu cho việc kiểm tra thông tin quy hoạch trong thời điểm hiện nay. Mỗi một tỉnh thành đều có riêng cho mình một trang thông tin điện tử để người dân có thể tìm kiếm các thông tin về quy hoạch.

Thành phố Hồ Chí Minh: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Thành phố Hà Nội: https://quyhoach.hanoi.vn/

Nhưng nhược điểm của các trang này chính là thông tin rải rác, công nghệ không hiện đại, thao tác tìm kiếm vẫn còn rườm rà, phức tạp, khó sử dụng, không tối ưu cho người dùng.

Asset Việt Nam – Google bất động sản

Minh bạch thông tin là một trong những nhu cầu thiết yếu và cấp bách của thị trường bất động sản hiện nay, và Asset Việt Nam là một trang thông tin điện tử về thị trường bất động sản Việt Nam, được ra đời để đáp ứng nhu cầu thiết thực và cấp bách đó của xã hội.

Với định hướng xây dựng trở thành “GOOGLE” bất động sản của Việt Nam, ASSET tạo ra một thị trường bất động sản online thu nhỏ, nơi mà người dùng có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin liên quan đến bất động sản một cách dễ dàng: từ thông tin quy hoạch (quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông & quy hoạch xây dựng…), thông tin pháp lý, thẩm định giá bất động sản, thông tin các chủ đầu tư & dự án bất động sản cả nước, lịch sử giao dịch – giá chuyển nhượng cho đến những đánh giá, phân tích, nhận định của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và thế giới.

Tất cả thông tin hiển thị trên www.asset.vn được bảo chứng từ các chuyên gia đầu ngành và được cập nhật liên tục, tương ứng với sự thay đổi không ngừng của thị trường bất động sản.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *