fbpx

La Bonita lừa đảo – 3 nghi can bị bắt

Với cùng một thủ đoạn, đại diện chủ đầu tư chung cư La Bonita đã lừa bán 30 căn hộ cho nhiều người với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Công an TP. HCM đã khởi tố và bắt giữ 3 bị can liên quan đến vụ án này.

Chung cư La Bonita và những lùm xùm

Chung cư La Bonita do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị làm chủ đầu tư và được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2015. La Bonita là một tòa nhà phức hợp hiện đại, thiết kế theo phong cách Châu Âu, tọa lạc tại vị trí đắc địa, thuộc khu trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của quận Bình Thạnh.

Chung cư cao cấp La Bonita gồm 2 tầng hầm, 10 tầng căn hộ, 4 tầng thương mại với nhiều tiện ích cao cấp như: trung tâm thương mại, khu giải trí, trung tâm thể dục thể thao, hồ bơi, v.v

Trong những năm qua, chung cư này liên tiếp vướng vào các vụ lùm xùm giữa khách hàng và chủ đầu tư. Nhiều người đã phát đơn khiếu kiện khi phát hiện căn hộ mình mua cùng lúc được chủ đầu tư bán cho nhiều người khác.

Ngoài ra, vào tháng 09/2017, Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt chủ đầu tư vì đưa công trình vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu hoàn thành công trình.

Tháng 5-2018, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) đã xử phạt chủ đầu tư vì đưa chung cư vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Tiếp đến tháng 9-2018, Thanh tra Sở Xây dựng tiếp tục xử phạt chủ đầu tư vì xây dựng sai nội dung quyết định phê duyệt dự án. Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ phần công trình xây dựng sai quyết định phê duyệt dự án trên.

Thuê lại nhà rồi bán luôn?

Có nhiều trường hợp chủ nhà không sử dụng căn hộ đã mua tại chung cư La Bonita, để trống trong thời gian dài, và chủ đầu tư chung cư La Bonita – Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị đã ngỏ lời thuê lại với mức giá hấp dẫn.

Sau đó Công ty Nam Thị đã “âm thầm” mang căn hộ này đi bán với giá rẻ dưới hình thức hợp đồng mua bán. Những khách hàng “ngơ ngác” ham rẻ, tin tưởng rằng đang giao dịch với một chủ đầu tư lớn nên đã đóng đủ tiền sau đó dọn đến ở.

Chủ nhà “thực sự” vô tình biết được sự việc, họ đã đến làm việc với đại diện Công ty Nam Thị và nhận được câu trả lời rằng công ty đồng ý thanh lý hợp đồng thuê nhà và sẽ hoàn trả lại căn nhà cho chủ nhà. Nhưng đến hạn giao nhà thì Nam Thị lại lấy lý do để hoãn ngày giao nhà.

Vì quá bức xúc vì không đòi lại được nhà, hàng loạt chủ nhà bị lừa đảo đã đâm đơn tố cáo Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

3 bị can đã bị “tóm gáy”

Ngày 27/02/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã khởi tố 03 bị can và thi hành lệnh bắt các bị can liên quan đến vụ án một căn hộ lừa bán cho nhiều người, xảy ra tại chung cư La Bonita (đường Phạm Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM).

3 bị can bị bắt tạm giam để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, gồm: Vũ Bảo Trinh, nhân viên Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị; Tô Văn Chí Tâm và Hoàng Thái Anh hiện đang cùng là nguyên giám đốc Công ty Nam Thị.

Theo điều tra từ công an, Vũ Bảo Trinh là bị can đã chủ mưu việc “một căn hộ bán cho nhiều khách hàng” để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an cũng xác định Tâm và Anh, với vai trò giám đốc, đã trực tiếp ký các hợp đồng lừa đảo khách hàng. Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án nói trên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *