fbpx

Làm sao để môi giới tăng chất lượng và nâng cao hiệu quả của tin đăng?

Môi giới bất động sản đang là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Với số lượng dự án mới đang tăng dần qua mỗi ngày, “rổ hàng” của các môi giới dần được cải thiện. Vậy làm sao để trở thành một môi giới chuyên nghiệp? Có được nhiều khách hàng tiềm năng và đạt được hiệu quả công việc cao nhất?

Qua một khoảng thời gian khủng hoảng trong năm vừa qua, các môi giới rơi vào trạng thái “vô công rỗi nghề” vì không có “hàng” để “hành nghề”. Hiện tại, các dự án đã được quan tâm nhiều từ phía Chính phủ hơn, các chủ đầu tư cũng nhận được nhiều ưu đãi hơn. Do đó mà nguồn hàng của môi giới đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Môi giới bất động sản là một nghề mà ai cũng có thể làm, từ sinh viên, công nhân cho đến nhân viên văn phòng, tài xế công nghệ, các bà nội trợ hay thậm chí là những nhân viên sales của các ngành khác như: bảo hiểm, ô-tô, tín dụng,… Nhưng được xem là chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp còn phải xem khả năng của từng cá nhân. Asset sẽ chia sẻ một vài bí quyết để các bạn môi giới có thể tăng chất lượng và hiệu quả của tin đăng của mình qua bài viết này.

Thông tin cung cấp

Một điểm yếu của đa phần các bạn môi giới hiện nay đó chính là vì lợi ích cá nhân mà giấu đi một số thông tin cần thiết của bất động sản mình đăng bán. Nếu như trước đây đó là mánh khóe để môi giới có thể bắt khách hàng gặp trực tiếp để nghe mình tư vấn, thì giờ đây, người mua đa phần họ cần sự tiện lợi, nhanh chóng.

Họ không thích sự mập mờ về thông tin của bất động sản họ quan tâm và đặc biệt là những thông tin cần thiết như pháp lý bất động sản, vị trí cụ thể, tình trạng bất động sản,… Do đó, để thành công hơn và cũng như có thể nâng cao chất lượng tin đăng của mình, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và cũng để tiết kiệm thời gian của môi giới cũng như khách hàng, các bạn môi giới nên đưa nhiều thông tin hơn vào các tin đăng của mình.

Giảm thiểu chi phí

Rất nhiều môi giới hiện nay phải bỏ ra khá nhiều chi phí để có thể bán được hàng. Việc này ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả công việc của các bạn. Tuy rằng bạn có thể đạt được đủ chỉ tiêu, doanh số, nhưng thu nhập của bạn lại không cao do phải chi trả khoản chi phí quảng cáo quá cao.

Hiện nay xu hướng gửi bán bất động sản qua giữa các môi giới với nhau sau đó hoa hồng chia theo thỏa thuận đang được rất nhiều môi giới áp dụng. Phương pháp này cũng có thể giúp các môi giới tiết kiệm được chi phí quảng cáo nhưng lại mất một phần phí hoa hồng.

Bán hàng đa kênh

Để tin đăng đạt được hiệu quả cao nhất, các môi giới cần phải tận dụng toàn bộ các kênh có thể tiếp cận các khách hàng và ưu tiên những kênh miễn phí như Facebook, Instagram, Zalo,…

Ngoài ra, còn phải tận dụng các kênh thân cận như gia đình, bạn bè, bạn bè của bạn bè, bạn bè của gia đình, đây là những kênh tiềm năng cao nếu có người phát sinh nhu cầu.

Đặc biệt, chú trọng vào tính hiệu quả của các kênh tốn phí, nếu hiệu quả thấp hoặc không khả dụng, các môi giới nên chắt lọc, đo lường và cắt ngay để giảm thiểu chi phí.

Asset Việt Nam

Một dự án được ra đời để hỗ trợ các đối tượng tham gia vào thị trường bất động sản, Asset Việt Nam cung cấp các công cụ hỗ trợ giúp người dùng có thể hoạt động trong thị trường với hiệu quả cao nhất.

Với hàng triệu lượt truy cập hàng ngày và thông tin về toàn bộ thị trường từ tin mua bán bất động sản, tin tức nóng bỏng cho đến các thông tin về dự án, về bất động sản và về chủ đầu tư, doanh nghiệp.

Các môi giới cũng có thể sở hữu thêm một kênh MIỄN PHÍ với khả năng ra hàng cực nhanh. Hứa hẹn trở thành một người bạn đồng hành hữu ích.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *