fbpx

Làm thế nào để đầu tư nhà phố có lời?

Trong thị trường BĐS hiện nay, nhà phố đang là nhóm sản phẩm có số lượng giao dịch nhiều nhất và đang tăng mạnh về giá trong thời gian qua. Vậy nên đã hình thành một nhóm nhà đầu tư cá nhân vay ngân hàng mua nhà để bán lại kiếm lời hay còn gọi là đầu tư nhà phố.

Làm Thế Nào Để Đầu Tư Nhà Phố Có Lời?

1. Nhận diện nhà phố có tiềm năng:

  • Việc đầu tiên cần làm là khảo sát kỹ giá thị trường, nên chọn mua nhà phố có mức giá giao dịch phổ biến tại mỗi khu vực. Và để chắc chắn thì cần đàm phán mức giá mua vào thấp hơn giá thị trường, tức là bạn đã có lời ngay tại thời điểm mua.
  • Hình dáng ngôi nhà phải cân đối, diện tích nhỏ cũng chấp nhận được nhưng không được mắc lỗi phong thủy (trước nhà có cột điện, cống nước, mộ…), diện tích tối thiểu 15m2, hẻm trước nhà có chiều rộng tối thiểu 1m.
  • Nhà có hồ sơ pháp lý đầy đủ, không tranh chấp và không vi phạm quy hoạch vì bạn có thể dùng ngôi nhà để vay thế chấp ngân hàng khi cần vốn.
Làm Thế Nào Để Đầu Tư Nhà Phố Có Lời?

2. Vay ngân hàng

  • Chọn ngân hàng có lãi suất hợp lý, không cần mức lãi suất thấp nhất vì quý khách phải cân đối cả các yếu tố khác như thời gian xử lý hồ sơ, phí trả nợ trước hạn, số tiền vay… việc này sẽ giúp bạn giảm đi một số chi phí kha khá đấy.
  • Trao đổi với bên bán nhà về quy trình vay tiền mua nhà và thế chấp chính ngôi nhà bạn đang muốn mua, có thể mời thêm bên đại diện ngân hàng cùng giải thích cho bên bán về nghiệp vụ.
Làm Thế Nào Để Đầu Tư Nhà Phố Có Lời?

3. Rủi ro

  • Dự trù thời điểm sẽ bán nhà và tính toán số tiền lời sẽ nhận được, đương nhiên là mức lời này phải trừ đi chi phí lãi cần trả cho ngân hàng, số tiền còn lại cần bảo đảm tỷ suất lợi nhuận như mong muốn.
  • Dự phòng rủi ro nếu không bán được nhà theo kế hoạch, các bạn cần chuẩn bị nguồn tài chính dự phòng để trả lãi ngân hàng cho đến khi bán được nhà với mức giá tốt nhất.
Làm Thế Nào Để Đầu Tư Nhà Phố Có Lời?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *