fbpx

Liệu những dự án hạ tầng dưới đây có làm bĐS khu nam “bùng nổ”?

Với lợi thế về cơ sở hạ tầng đang được phát triển toàn diện với nhiều dự án xây mới, nâng cấp đang được triển khai, thị trường bất động sản khu Nam đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư, hàng loạt các dự án cao cấp đã và đang được tung ra thị trường.

Liệu Những Dự Án Hạ Tầng Dưới Đây Có Làm BĐS Khu Nam "Bùng Nổ"?

Khu Nam đang có tốc độ phát triển đô thị đồng bộ và vượt bậc so với các khu vực khác. Trong đó, hạ tầng chính là yếu tố có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản nơi đây.

Các Dự Án Phát Triển Hạ Tầng Tại Khu Nam TP. HCM

Hàng loạt dự án xây mới, nâng cấp hạ tầng đã được đưa vào lộ trình xây dựng từ nay đến năm 2030 như:

  • Dự án cầu Thủ Thiêm 3.
  • Cầu Thủ Thiêm 4.
  • Dự án cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4.
  • Dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành, quận 4.
  • Dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè.
  • Dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019

Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 có nhiệm vụ kết nối Quận 7 trực tiếp vào khu vực trung tâm Thủ Thiêm, tạo động lực phát triển đột phá cho Quận 7 như Đại Lộ Nguyễn Văn Linh đã tạo ra trước đó.

Liệu Những Dự Án Hạ Tầng Dưới Đây Có Làm BĐS Khu Nam "Bùng Nổ"?

UBND quận 7 đã có thông tin chính thức về việc cải tạo nâng nền đường chống ngập và mở rộng lộ giới đường Đào Trí thành 40m. Khi quá trình cải tạo này hoàn thành, Đào Trí sẽ trở thành một trong những con đường ven sông đắt giá của TP. HCM.

Bất động sản khu Nam bứt phá

Cùng với sự phát triển của các siêu dự án hạ tầng quan trọng, thị trường căn hộ khu Nam đang nóng đột biến với tổng nguồn cung lên tới gần 10.000 căn hộ đến từ các dự án: Sunshine Diamond River, Sunshine City Sài Gòn, Q7 Boulevard, Ascent Garden Homes…

Đáng chú ý, tại khu Nam đang hình thành những trục đường dự án tỷ đô mới. Điển hình như trục đại lộ Nguyễn Văn Linh với một dự án có tổng diện tích gần 350 ha đang chuẩn bị khởi công trở lại, dự án Eco Green Saigon, dự án Senturia Nam Sai Gòn…

Liệu Những Dự Án Hạ Tầng Dưới Đây Có Làm BĐS Khu Nam "Bùng Nổ"?

Cùng với tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đường Đào Trí hiện nay cũng đang được xem là “tuyến đường tỷ đô” tại khu Nam khi được chọn để xây dựng nhiều dự án quy mô lớn như: Khu công viên Mũi Đèn Đỏ, Saigon Peninsula, Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River…

Các dự án nêu trên đã phần nào giải quyết được cơn “đói cung” của thị trường trong thời gian qua khi mà các dự án trong nội thành đang còn vướng mắc tại khâu pháp lý và cấp phép.

Bên cạnh đó, nhờ yếu tố hạ tầng mà giá nhà, đất tại khu vực Nam Sài Gòn cũng đang có những chuyển biến tốt cho các nhà đầu tư. Mức giá đất nền, nhà phố tại khu vực tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *