fbpx

Môi Giới Bất Động Sản Đang Tìm Về Thị Trường Vùng Ven

Trong khi thị trường bất động sản tại các thành phố lớn đã có nhiều dấu hiệu không tốt thì thị trường vùng ven trở nên cực kỳ sôi động trong thời gian vừa qua, những cơn sốt dự án đã thu hút khá nhiều môi giới bất động sản ở các nơi khác đến hoạt động.

Tình trạng chung của các thành phố lớn

Do tốc độ phát triển của các thành phố nhanh, dân cư ngày càng đông, nhu cầu mua tăng cao nhưng quỹ đất thì ngày càng hạn hẹp, giá cả nhà, đất ngày càng tăng cao nên rất nhiều người dân không đủ tài chính để có thể mua được căn nhà phù hợp.

Bên cạnh đó, nguồn cung sản phẩm mới còn bị hạn chế do nhiều lý do đến từ thủ tục pháp lý, ngân hàng siết chặt nguồn tín dụng.

Ngoài ra, các vấn nạn dự án ma, sốt giá ảo, đầu cơ như: Alibaba, Hoàng Kim Land, Angel Lina,… đã gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của toàn thị trường.

Động thái của các môi giới bất động sản

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi thị trường bất động sản tại các thành phố lớn “khởi sắc” và thoát khỏi cảnh khó khăn, nhiều môi giới đã nhanh chân “tìm đường sống” ở nơi khác. Và thị trường vùng ven là nơi họ đã lựa chọn.

Tại các thị trường vùng ven đã ghi nhận được một lượng lớn môi giới BĐS đến hoạt động và đặc biệt tại khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai. Lực lượng môi giới này chia thành 03 hướng, một hướng làm môi giới tự do, một hướng thì về làm việc trong các công ty bất động sản, ngoài ra, có một số môi giới có đủ vốn và tài lực thì đứng ra thành lập sàn giao dịch và khá thành công tại khu vực này.

Tiềm năng của thị trường bất động sản vùng ven

Thị trường bất động sản vùng ven đang có tiềm năng phát triển lớn bởi dòng tiền đầu tư đang hướng về các khu vực này do quỹ đất dồi dào, chính sách ưu đãi từ phía UBND cấp tỉnh, hạ tầng tổng thể đang dần được đầu tư hoàn thiện khiến cho nguồn cung và cầu tăng cao, tạo nên động lực thúc đẩy số lượng giao dịch tăng cao.

Vì những lý do trên nên các môi giới bất động sản rất sẵn sàng nguồn hàng và cũng dễ tìm kiếm khách tiềm năng, và giá nhà, đất khá rẻ nên hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp.

Theo ý kiến của một số môi giới, do tiềm năng phát triển của thị trường vùng ven khá lớn, quỹ đất còn nhiều và nhu cầu mua bất động sản của các nhà đầu tư cũng nhiều nên họ về đây để làm ăn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *